Home / Sức khỏe / 3 Bài thuốc ngâm rượu trị đau thần kinh tọa lưu truyền trong dân gian

3 Bài thuốc ngâm rượu trị đau thần kinh tọa lưu truyền trong dân gian

Bài thuốc 1: Sử dụng 21 vị thuốc quý trong dân gian

Đây là bài thuốc kết hợp tất cả những gì tinh túy và ưu tú nhất trong y học cổ truyền từ ngàn đời nay để lại. Tuy không dễ để thực hiện được bài thuốc này nhưng khi bạn có khả năng thì đừng bỏ qua một bài thuốc công dụng đặc hiệu này nhé.

Những nguyên liệu cần thiết: 2 lít rượu trắng, trật trả: 2 chỉ, Hoài sơn: 3 chỉ, Độc lượt: 5 chỉ, Thương truật: 2 chỉ, Huỳnh tinh: 5 chỉ, Dân dương: 1 chỉ, Ngũ vị: 1 chỉ, Đơn quy: 3 chỉ, Táo: 4 chỉ, Bạch dược: 2 chỉ, Phục linh: 5 chỉ, Tây sâm: 3 chỉ, Hồng hoa: 2 chỉ, Linh nên: 2 chỉ, Hòn gọng: 2 chỉ, Đỗ trọng: 8 chỉ, Tế tân: 1 chỉ, Thảo na: 2 chỉ, Nhân lượt: 4 chỉ, Táo nhân sống : 4 chỉ, Thiên niên biến: 5 chỉ.

Cách thực hiện: Đưa 21 vị thuốc đã chuẩn bị vào một chiếc lọ có dung tích lớn hơn 2,5 lít, sau đó thực hiện cho 2 lit rượu trắng vào. Đậy nắp kín và ngâm trong vòng tối thiểu 2 tuần. Sau khoảng thời gian 2 tuần là bạn có thể đem ra sử dụng, sử dụng bằng cách uống mỗi ngày 1-2 ly nhỏ. Bệnh đau thần kinh tọa của bạn sau một tháng sẽ thấy được kết quả bệnh thuyên chuyển giảm đi đáng kể.

Bài thuốc ngâm rượu trị đau thần kinh tọa
Hình ảnh minh họa

Bài thuốc 2: Rượu ngâm với sâm Ngọc Linh

Các bước thực hiện như sau:

  1. Lựa chọn khoảng từ 2-3 củ sâm ngọc linh loại tươi rồi đem rửa sạch.
  2. Thái thành từng lát sâm mỏng để rượu dễ ngấm hơn, tuy nhiên bạn vẫn có thể để nguyên cả củ để tăng tính thẩm mỹ nhưng thời gian ngâm sẽ lâu hơn một chút.
  3. Cho sâm vào hũ rượu và ngâm với khoảng từ 2–3 lít rượu trắng, bạn cũng có thể sử dụng rượu nếp để ngâm sẽ nâng cao được hiệu quả.
  4. Lưu ý khi ngâm, hũ rượu tuyệt đối không được mở ra, phải đậy nắp kín mít trong khoảng 2-3 tháng mới được mở.
  5. Sử dụng mỗi ngày 1-2 ly rượu sâm để giúp giảm những cơn đau dây thần kinh tọa. Bạn cũng có thể ngậm vài lát sâm mỗi ngày để tăng độ hiệu quả.

Vì bản chất rượu sâm Ngọc Linh sẽ có vị và đặc tính cay và nóng nên sẽ có tác dụng làm dịu đi những cơn đau của các bệnh nhân thần kinh tọa rất hiệu quả. Ngoài ra, khi thực hiện bài thuốc rượu sâm Ngọc Linh và kết hợp thêm với một số loại thảo mộc khác sẽ có thể mang lại rất nhiều công dụng tích cực đối với sức khỏe của con người.

Bài thuốc 3: rượu ngâm thảo dược

Cần chuẩn bị: 15 Ngưu tất, 15g Đỗ Trọng, 12g Xuyên Khung, 15 Thiên niên kiện, 15g Xuyên quy. Cùng với 8g Cam thảo, 15g Oai linh tiên, 12g Bạch linh, 15g Đắng sâm, 12g Độc hoạt, 15g Thục địa, 4g Nhục quế: 4g, Tế tân: 5g, 12g Phòng phong, Tân giao: 12g, Tang kí sinh: 15g.

Thực hiện như sau:

Sử dụng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị đem sắc với khoảng 1 lit nước, khi nước thuốc cạn còn khoảng 300ml, thì dừng lại, bắc ra, để nguội. Cách uống được chia thành 3 lần uống ở trong ngày. Bạn nên uống sau khi ăn và tùy vào độ tuổi hay bệnh lý mà sẽ điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp.

Thực hiện uống thuốc từ 5-10 ngày, bệnh nhân sẽ cảm nhận được dây thần kinh tọa giảm đau và có thể khôi phục độ đàn hồi của xương khớp.

Đây là 3 bài thuốc ngâm rượu trị bệnh thần kinh tọa được các y bác sĩ đánh giá rất cao mà bạn có thể tham khảo thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsBài thuốc 1: Sử dụng 21 vị thuốc quý trong dân gianBài thuốc 2: Rượu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *