Home / Sức khỏe / Bấm huyệt chữa đau vai gáy bí kíp xua tan cơn khó chịu nhanh chóng

Bấm huyệt chữa đau vai gáy bí kíp xua tan cơn khó chịu nhanh chóng

Đau vai gáy là tình trạng rất hay xảy ra khi bạn ngồi làm việc quá lâu, hay do thời tiết thay đổi. Do vậy làm cách nào để nhanh chóng làm thuyên giảm cơn đau luôn là điều quan tâm của nhiều người. Với cách bấm huyệt chữa đau vai gáy đã mang đến công dụng hiệu quả.

Chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt có công dụng thật sự không ?

Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy
Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy

Theo Y học cổ truyền, thì hiện tượng đau vai gáy là do vệ khí của cơ thể không đầy đủ, tấu lý sơ hở nên dẫn đến phong hàn thấp thừa cơ xâm nhập bị phù kinh lạc, làm tắc trệ gây đau đớn.

Chính vì vậy áp dụng bấm huyệt chữa đau vai gáy đã mang đến hiệu quả rất tốt, bởi vì vị trí các huyệt trên cơ thể là điểm kết nối giữa các kinh lạc với các cơ quan có liên quan. Nếu bấm huyệt vào đúng vị trí sẽ phòng tránh được một số căn bệnh.

Dùng các ngón tay bấm vào huyệt, mỗi huyệt từ 2- 5 phút, tốt nhất hãy thực hiện thường xuyên khi bạn rảnh rỗi, và tác dụng của bấm huyệt sẽ đến một cách từ từ sau khi bạn áp dụng đúng, và kết quả mang lại sau một thời gian bạn sẽ là người cảm nhận rõ nhất.

Đông Y xem việc bấm huyệt là một trong những giải pháp quan trọng nhất, để phòng ngừa và điều trị bệnh.

Do vậy chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt đã được áp dụng với rất nhiều người, và cơn đau sẽ không còn làm cho bạn cảm thấy lo lắng nữa.

Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy

Chữa bệnh đau vai gáy có nhiều cách chữa khác nhau, tuy nhiên cách bấm huyệt chữa đau vai gáy lại được nhiều người áp dụng, chứng tỏ công dụng và hiệu quả mang lại.

Đồng thời khi áp dụng cách bấm huyệt chữa đau vai gáy, thì người bệnh không cần sử dụng bất cứ loại thuốc nào, cũng như không gặp khó khăn về các động tác thực hiện, mà hiệu quả mang lại vô cùng tốt.

Đồng thời theo Y học cổ truyền, để chữa đau mỏi vai gáy bằng cách bấm huyệt, thì cần dựa trên nguyên lý trục phong tán hàn, thông kinh hoạt lạc. Phương pháp xoa bóp và ấn day được thực hiện trên các huyệt vùng vai gáy là chính.

Sau đây là cách bấm huyệt chữa đau vai gáy như sau:

– Huyệt phong trì nằm ở ngay sau chỗ trũng ở phía ngoài cơ thang, trong cơ ức đòn chũm, từ giữa xương hàm chấm cổ I, bạn dóng sang ngang hai thỗn.

– Huyệt đại trữ nằm cách khe giữa D1 và D2 đo ngang ra 3/2 thốn.

– Huyệt phong môn nằm cách khe giữa D1 và D3 đo ngang ra 3/2 thốn.

– Huyệt đốc du nằm cách khe giữa D6 và D7 dòng sang ngang bên 3/2 thốn.

– Huyêt Bá lao bằng cách xác định huyệt này như sau: Đo ngang sang 1 thốn tính từ đại trùy, sau đó tiếp tục đo lên hau thốn nữa thì là huyệt bá lao.

Vùng vai gáy rất quan trọng, do vậy bạn là người không am hiểu về vị trí các huyệt đạo, tốt nhất không nên tự ý thực hiện, mà hãy nhờ những người am hiểu về chuyên môn, hay những bác sỹ Đông y thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsChữa đau vai gáy bằng bấm huyệt có công dụng thật sự không ?Cách bấm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *