Home / Sức khỏe / Bơm xi măng vào cột sống giá bao nhiêu

Bơm xi măng vào cột sống giá bao nhiêu

Phương pháp bơm xi măng vào cột sống là việc đưa xi măng sinh học vào trong thân đốt sống người bệnh qua một chiếc kim tiêm chuyên dụng. Cách chữa trị này thường được áp dụng trong trường hợp gãy xương, lún xương, loãng xương, thoái hóa cột sống. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về phương biện pháp hiện đại này. Đồng thời tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn biết về chi phí bơm xi măng vào cột sống hết bao nhiêu tiền.

Bơm xi măng vào cột sống
Bơm xi măng vào cột sống

Bơm xi măng sinh học vào cột sống

Thay vì phải phẫu thuật cột sống, các bác sĩ sẽ xác định vị trí đốt sống tổn thương và dựa theo nguyên nhân tổn thương để xác định xem có phù hợp không.

Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ gây mê, thực hiện sát khuẩn. Dựa vào phim chụp X-quang, bác sĩ sẽ quan sát và xác định đúng vị trí của đốt sống bị tổn thuong rồi chọc kim tiêm chuyên dụng vào trong thân đốt sống và thực hiện bơm xi măng sinh học vào.

Đây là một phương pháp mới, giúp cho bệnh nhân được tạo hình đốt sống lưng nhanh nhất. Điểm mạnh làm nó nổi trội hơn các phương pháp khác là hầu như không để lại biến chứng. Hơn nữa thời gian hồi phục lại cực kỳ nhanh chỉ trong vòng dưới 3 ngày, thông thường bệnh nhân sẽ giảm đau và hết đau hoàn toàn sau vài ngày.

Nếu như người bệnh bị đa chấn thương thì sẽ cần phải điều trị đa chấn thương trong thời gian khoảng 2 tuần rồi sau đó mới bơm xi măng sinh học vào thân đốt sống để tiếp tục thực hiện điều trị.

Bơm xi măng vào cột sống giá bao nhiêu

Chi phí dành cho một ca bơm xi măng vào cột sống có giá khoảng 1 nghìn đô la mỹ tức là khoảng 23 triệu tiền Việt Nam. Đây là một con số không hề nhỏ đối với mức thu nhập trung bình của người Việt chỉ khoảng 4 triệu đồng/tháng.

Vì chi phí bơm xi măng sinh học để tạo hình đốt sống khá lớn cho nên phương pháp này vẫn chưa được phổ biến. Mặc dù có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh, thời gian hồi phục nhanh và không để lại biến chứng.

Một số chú ý cho người bệnh khi áp dụng

  • Đây là một kỹ thuật mới với yêu cầu kỹ thuật cao và cần phải trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại.
  • Người bác sĩ thực hiện sẽ phải là người có trình độ chuyên môn cao, yêu cầu trong quá trình thực hiện không được mắc sai lầm. Quan trọng nhất là việc xác định vị trí chính xác cần tiêm và thao tác thực hiện đòi hỏi nhanh, độ chính xác gần như tuyệt đối.
  • Đây là cách không thể áp dụng được đối với trường hợp người bệnh bị vỡ thân đốt sống hoặc bị khối u di căn làm lún đốt sống.
  • Thực hiện ăn uống điều độ và kiêng các chất kích thích độc hại sau quá trình thực hiện.

Bạn hãy nên tham khảo phương pháp này để thực hiện chữa trị cho bản thân hoặc những người thân không may mắc phải một số căn bệnh trên. Việc biết được chi phí bơm xi măng vào cột sống giá bao nhiêu sẽ là một cơ sở, đóng vai trò làm yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsBơm xi măng sinh học vào cột sốngBơm xi măng vào cột sống giá bao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *