Home / Khoa học - Công nghệ / Đai chữa chân vòng kiềng có hiệu quả không

Đai chữa chân vòng kiềng có hiệu quả không

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một số loại đai chữa chân vòng kiềng, tuy nhiên công dụng của nó thì không ai dám chắc được có hiệu quả hay không. Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên, bạn cần phải hiểu rõ cơ chế dẫn đến chân vòng kiềng và yếu tố nào có thể tác động cho chân thẳng được.

Đai chữa chân vòng kiềng có hiệu quả không
Đai chữa chân vòng kiềng có hiệu quả không

Chân vòng kiềng là gì?

Những người bị chân vòng kiềng sẽ có chân mà khi đứng thẳng sẽ thấy rõ 2 đầu gối có xu hướng tách ra bên ngoài hoặc đồi gối chụm vào nhau. Chân vòng kiềng là một kiểu chân xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ sẽ gây mất thẩm mỹ.

Hiện nay chưa có một nghiên cứu nào đánh giá được về tình trạng chân vòng kiềng ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên theo thống kê những người chân vòng kiềng có độ cao trung bình nhỏ hơn bình thường.

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chân vòng kiềng chủ yếu là do di truyền bẩm sinh, đôi khi không phải là do di truyền từ bố mẹ mà là do tư thế của bé trong bụng mẹ khi còn là bào thai bị gập chân.

Một số lý do khác gây ra tình trạng chân vòng kiềng như bố mẹ bế trẻ theo kiểu cắp nách qua nhiều khiến cho 2 chân của bé luôn phải rạng ra và xương cong theo tư thế bế. Để cho bé tập đi quá sớm cũng có thể gây ra tình trạng chân vòng kiềng.

Khi xương của trẻ vẫn còn mềm thì sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ những tác động bên ngoài. Đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để chữa chân vòng kiềng cho bé nếu như khi mới sinh ra bé đã bị, các phụ huynh cũng lưu ý thời gian còn nhỏ không để cho bé đi quá sớm và chú ý tư thế đi của bé khi không được để khuỳnh chân.

Thiếu hụt lượng canxi và dinh dưỡng cần thiết cũng có thể khiến cho hệ xương chân của bé không được phát triển bình thường.

Cách chữa

Khi bé còn nhỏ, bạn có thể áp dụng phương pháp nẹp chân bằng đai hoặc dụng cụ nẹp chuyên dụng. Bạn cũng có thể tới bệnh viện để nhờ sự tư vấn của các bác sĩ về trường hợp của trẻ để có được một phác đồ thực hiện đúng nhất.

Đai chữa chân vòng kiềng có hiệu quả không

Đây là một loại đai gần đây được nhiều người sử dụng với mong muốn có được một đôi chân thẳng, tuy nhiên vì lợi dụng tâm lý này mà nhiều người đã quảng cáo quá đà, sai sự thật khiến cho nhiều người lầm tưởng về tác dụng thần thánh của nó. Sự thật đằng sau những lời quảng cáo có cánh là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Cơ chế hoạt động của đai chữa chân vòng kiềng là tạo ra một lực ép để giữ cho 2 chân được thẳng và hi vọng thay đổi được cấu trúc của khớp và xương.

Tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Hoa Kỳ, xương khớp của một người trưởng thành rất khó có thể bị thay đổi cấu trúc. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người, đặc biệt là các đối tượng chị em phụ nữ, chân yếu tay mềm nên việc thay đổi được cấu trúc xương không phải hoàn toàn bất khả thi.

Có thể bạn quan tâm

Cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài

ContentsChân vòng kiềng là gì?Nguyên nhânCách chữaĐai chữa chân vòng kiềng có hiệu quả không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *