Home / Sức khỏe / Đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng là biểu hiện của bệnh gì

Đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng là biểu hiện của bệnh gì

Những cơn đau bụng khiến cho bạn cảm thấy đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên đau bụng dưới bên phải kèm theo đau lưng lại càng khiến cho bạn thêm mệt mỏi và lo lắng hơn vì thể tự chẩn đoán được đây là biểu hiện của bệnh gì.

Đau bụng dưới bên phải và đau lưng là biểu hiện bệnh nguy hiểm
Đau bụng dưới bên phải và đau lưng là biểu hiện bệnh nguy hiểm

Đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng thực sự nguy hiểm

Khi bạn cảm thấy đau bụng dưới bên phải kèm theo đau lưng ở phụ nữ thì được coi là một triệu chứng rất là điều bình thường cũng như rất hay xảy ra mỗi khi phụ nữ đến ngày đèn đỏ chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân được xác định là do trứng bị rụng nên đã gây ra tình trạng chảy máu hoặc tiết dịch gây ra hiện tượng đau đớn cho bạn. Ngoài ra do tình trạng vòi trứng bị co thắt quá mức để đẩy phần trứng xuống và cũng gây ra tình trạng đau bụng bên phải và đau lưng với bạn.

Đối với những chị em thì tình trạng đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng là một tình trạng quá quen thuộc. Chính vì thế bạn sẽ không hề phải lo lắng, với nhiều trường hợp khác nếu chỉ bị đau lưng đồng thời đau bụng dưới ở bên phải trong ngày đầu tiên, tiếp tục thì sẽ không còn đau nữa.

Cơn đau thường xuyên sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian bất chợt hoặc sẽ có thể kéo dài trong nhiều ngày liền. Vì vậy bạn cần nên chú ý cũng như khi nào bạn thấy cơn đau kéo dài một cách tốt nhất thì sẽ cần đến bệnh viện để kiểm tra.

Đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng là triệu chứng của một số bệnh lý

Mang thai ngoài tử cung: Đây là một tác nhân gây ra tình trạng đau bụng dưới ở bên phải và đau lưng, lý do vì vòi trứng bị căng giãn một cách quá mức, nên sẽ dẫn đến tình trạng vùng bụng dưới ở người phụ nữ sẽ đau âm ỉ kéo dài. Những cơn đau thường sẽ tăng dần cường độ lên, sau khoảng thời gian đó bạn sẽ cảm thấy đau đớn dữ dội.

Bệnh sỏi thận: Sẽ có những dấu hiệu như đau bụng dưới ở bên trái, mỏi hông, đau lưng là những dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc phải căn bệnh sỏi thận. Những viên sỏi nhanh chóng được hình thành từ các hỗn hợp muối kèm theo các khoáng chất được chứa trong nước tiểu, phần này đã di chuyển ở thận xuống cho tới bàng quang, khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức, mệt mỏi và rất khó chịu.

U nang buồng trứng: Có triệu chứng viêm vùng chậu hay ung thư cổ tử cung, điều này sẽ kèm theo các cơn đau đớn dữ dội như đau lưng, đau bụng dưới ở bên trái. Những cơn đau này thường sẽ lan xuống vùng đùi, khiến cho người bệnh sự rất mệt mỏi và chán nản.

Tình trạng viêm vùng tiểu khung đối với các bệnh lây nhiễm khác qua con đường quan hệ tình dục không an toàn sẽ gây ra bệnh lậu. Ở phụ nữ sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, tử cung có mùi hôi, đồng thời ra nhiều khí hư kèm theo tiêu chảy, buồn nôn và nôn, đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng.

Bạn nên làm gì khi bị đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng kéo dài

Hãy tới gặp bác sĩ để nhờ tư vấn nếu như tình trạng của bạn không được giải quyết nhanh chóng. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về uống hoặc bỏ mặc không điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsNhững cơn đau bụng khiến cho bạn cảm thấy đau đớn và khó chịu. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *