Home / Sức khỏe / Đau lưng bên trái gần mông là dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm này

Đau lưng bên trái gần mông là dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm này

Đau lưng bên trái gần mông là tình trạng khá nhiều người gặp phải, bệnh xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Hãy cùng tôi khám phá nguyên nhân thật sự của hiện tượng này qua bài viết sau.

Đau lưng bên trái gần mông là bệnh gì?
Đau lưng bên trái gần mông là bệnh gì?

Bệnh thận

Bệnh thận hư, thận yếu có dấu hiệu đầu tiên là nhức mỏi khắp cơ thể, xuất hiện tình trạng mỏi gối, tiểu khó, ăn uống nhạt miệng dẫn đến tình trạng tiểu đêm và cả những cơn đau lưng bên trái gần mông khó chịu.

Nếu như gặp phải tình trạng này thì bệnh sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó khăn trong khi cử động phần lưng của mình, khi đi lại sẽ bị tê đau chân, đồng thời mất cảm giác tạm thời.

Ngoài bệnh sỏi thận ra thì bệnh thận ứ nước, bể thận cũng có thể là những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm mà khiến cho nước tiểu đi xuống tận dưới bàng quang và bị tắc lại. Chính từ đây bệnh nhân sẽ bị những thương tổn ở thận gây ra các cơn đau lưng, đau nhức xương khớp cột sống cực kỳ khó chịu.

Thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống bị lệch hẳn ra khỏi những vị trí ban đầu mặc định của nó làm chèn ép những rễ dây thần kinh và dẫn tới đau thắt lưng bên trái. Bệnh rất thường xuyên xảy ra trong lao động, người bệnh thực hiện hành vi khuân vác vật nặng hoặc làm việc quá sức ở trong một thời gian dài.

Đau thần kinh tọa

Bệnh đau thần kinh tọa có biểu hiện điển hình là những cơn đau vùng thắt lưng và lan dọc xuống chi dưới dọc theo đường đi và độ bao phủ của dây thần kinh tọa. Những cảm giác đau đớn đến tột cùng diễn ra hết sức đột ngột hoặc sau khi cố gắng dùng sức vào một việc gì đó hoặc bị sang chấn vùng lưng.

Bệnh nhân ngoài ra còn có thể cảm giác thấy được sự tê nóng, các cơn đau rát bỏng giống như bị từng vết dao đâm hay kiến bò.

Thoái hóa cột sống

Hiện tượng này thường được bắt đầu xuất hiện đối với những người chuẩn bị bước vào độ tuổi từ trung niên trở lên hoặc người già. Bệnh đau lưng ở bên trái chính xác là một trong số rất nhiều những cơn đau tương đối điển hình và nổi bật đã làm nên thương hiệu của bệnh thoái hóa cột sống.

Bình thường phần lưng nếu như bị đau thường sẽ lan khá rộng và sẽ có xu hướng xác định hướng lan tỏa từ một số vị trí này qua những vị trí khác, đồng thời tăng dần theo các cấp độ khác nhau. Những cơn đau được hình thành và thường được kéo dài âm ỉ, đặc biệt nhất là có thể xảy ra vào những lúc về đêm hay gần sáng.

Do chấn thương

Những tác động từ ngoại lực được coi là tác nhân hàng đầu dẫn đến đau thắt lưng bên trái, tình trạng đau mỏi vai gáy cũng diễn ra khó lường. Sự va chạm với lực tác động mạnh ở trong quá trình người bệnh vận động hay làm việc, khi vui chơi gây tổn thương các cơ, cột sống với những hệ thống dây chằng đối với phần thắt lưng hông. Chính vì thế nên khi bệnh nhân tiến hành cử động sẽ có thể xuất hiện các cơn đau thắt lưng ở bên trái

Tuổi già

Các chuyên gia cho biết, hệ thống xương khớp đối với những người ở độ tuổi từ 35 trở lên sẽ bắt đầu bị thoái hóa rất nhanh, xương khớp yếu đi nên người bệnh dễ bị đau thắt lưng trái, tê mỏi.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsBệnh thậnThoát vị đĩa đệmĐau thần kinh tọaThoái hóa cột sốngDo chấn thươngTuổi già Một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *