Home / Sức khỏe / Nhiều người còn đang lầm tưởng về chứng đau sau gáy bên phải

Nhiều người còn đang lầm tưởng về chứng đau sau gáy bên phải

Dấu hiệu đau vai gáy bên phải rất hay thường gặp, và xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là những người thường xuyên lao động nặng hay phải ngồi nhiều. Để hiểu rõ hơn về  đau vai gáy bên phải, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Những thông tin về đau vai gáy bên phải

Hiện tượng đau sau gáy bên phải
Hiện tượng đau sau gáy bên phải

Khi bạn có dấu hiệu đau vai gáy bên phải, sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu, bởi vì sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Với các triệu chứng điển hình như:

Đau nửa đầu sau gáy bên phải thường gặp sau khi ngủ dậy, hay ngồi làm việc ở một tư thế quá lâu. Thủ phạm khiến cho bạn gặp phải dấu hiệu trên chính là do những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày không được hợp lý, và khoa học. Sau đây là một số nguyên nhân chính:

– Lười vận động, thường xuyên ngồi một chỗ trong thời gian quá dài.

– Lao động nặng khiến cho các khớp xương bị tổn thương, nhất là những người thường xuyên khuân vác đồ đạc nặng.

– Cơ thể bị nhiễm lạnh do thời tiết thay đổi.

Đau vai gáy bên phải có nguy hiểm không?

Có rất nhiều người khi bị đau vai gáy bên phải đã rất lo lắng, và không biết là dấu hiệu của những căn bệnh nào. Theo các bác sỹ hiện tượng đau vai gáy bên phải xảy ra rất có thể là của các căn bệnh như:

Thoái hóa đốt sống cổ

Căn bệnh thường xảy ra hiện tượng đau vai gáy bên phải, hay đau nửa đầu sau gáy bên phải, gây ra những biến chứng nguy hiểm và phức tạp.

Ban đầu chỉ là những cơn đau sau gáy bên phải xuất hiện một cách đột ngột, và biến mất, khiến người bệnh chủ quan, khi bệnh đã trở nên nặng hơn thì đã gây nguy hiểm và gặp khó khăn trong việc điều trị.

Thoát vị đĩa đệm

Tình trạng nhân nhày tại các đĩa đệm bị tràn ra bên ngoài, chèn ép dây thần kinh tọa gây đau nhức vùng cổ, vai gáy lan xuống thắt lưng và xuống đùi.

Bệnh gây ra các biến chứng như teo cơ, liệt nửa người, mất cảm giác. Do vậy mà người bệnh không nên chủ quan hãy có phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh lớn nhất của cơ thể, chạy từ dọc sống lưng để làm nhiệm vụ điều khiển hoạt động của cơ thể.

Chính vì vậy khi bị đau dây thần kinh tọa sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận động, và chịu tác động  nhiều nhất chính là vùng cổ và vùng thắt lưng.

Đau vai gáy bên phải là một biến chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa, là do sự chèn ép tại dây thần kinh đã khiến cho mạch máu bị tắc nghẽn, khiến cho quá trình đưa máu lên não cũng bị ảnh hưởng, làm cho não bị thiếu oxi, khiến người bệnh cảm thấy đau đớn khó chịu.

Chính vì vậy khi thấy dấu hiệu đau vai gáy bên phải xảy ra, bạn không nên chủ quan mà hãy đến bệnh viện để được bác sỹ thăm khám, kiểm tra, nhanh chóng phát hiện ra bệnh. Để từ đó có phương pháp điều trị hợp lý, và mang đến hiệu quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsNhững thông tin về đau vai gáy bên phảiĐau vai gáy bên phải có nguy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *