Home / Sức khỏe / Đau sau lưng vùng phổi: bạn có nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm

Đau sau lưng vùng phổi: bạn có nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm

Hầu hết tất cả mọi người đều không hề lạ lẫm với những cơn đau lưng. Tuy nhiên, liệu bạn có biết rằng: đau lưng cũng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Một trong số đó là triệu chứng đau sau lưng vùng phổi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những mối nguy hiểm tiềm ẩn đằng sau cơn đau này nhé!

Đau sau lưng vùng phổi là cảm giác đau ở vị trí nào?

Đau sau lưng vùng phổi
Đau sau lưng vùng phổi

Phổi của chúng ta gồm 2 lá, nằm ở hai bên trái – phải của cột sống. Chúng nằm ở phía trong lồng ngực và được bảo vệ bởi bộ khung sườn. Khi bạn bị đau âm ỉ tại phần trên của thắt lưng, điều đó có nghĩa là bạn đang bị đau vùng lưng sau phổi.

Nguyên nhân đau sau lưng vùng phổi

Những cơn đau ở vùng lưng sau phổi có thể bởi những nguyên nhân như: do các tổn thương ở da khi bị côn trùng cắn; do việc tập luyện thể thao quá nhiều hay mang vác nặng… hoặc do các chấn thương bởi ngã xe, tai nạn. Tuy nhiên triệu chứng về những nguyên nhân đau như thế khá đặc trưng và bạn có thể dễ dàng nhận ra. Trường hợp mà chúng ta cần chú ý ở đây là những cơn đau vùng lưng sau phổi bởi các bệnh lý.

Bên cạnh các cơn đau lưng, tùy thuộc vào các triệu chứng lâm sàng kèm theo như: khó thở, ho, sốt cao… đó là dấu hiệu của các bệnh lý hô hấp. Phổi và màng phổi của bạn có thể đang có vấn đề.

Đau sau lưng vùng phổi còn có một nguyên nhân vô cùng nguy hiểm, đó là phổi của bạn đang bị tổn thương, thậm chí có thể là bạn đang bị ung thư phổi. Bởi vậy, khi có những cơn đau kéo dài ở vị trí này, đừng chủ quan! Bạn nên đến khám bác sĩ ngay càng sớm càng tốt!

Cách chữa đau vùng lưng sau phổi

Khi bị đau sau lưng vùng phổi, nếu bạn chưa thể đến khám và có kết quả chính xác cũng như phương pháp điều trị cụ thể. Phương pháp giúp hạn chế cơn đau tốt nhất là ngừng ngay những vận động mạnh, không tiếp tục làm những việc nặng nhọc như bốc vác, bưng bê khối lượng hàng hóa lớn.

Bạn hãy chú ý tư thế nằm ngủ của mình, hãy nằm với tư thế thoải mái và đảm bảo xương sống thẳng với phần đầu của bạn, không cong vẹo. Bên cạnh đó, cần thường xuyên thay đổi tư thế để tránh dồn trọng lượng của cơ thể lên phần tim, phổi.

Lưu ý, với những người bị đau sau lưng vùng phổi các bác sĩ có khuyến cáo rằng nên tránh sử dụng những loại thuốc giảm đau khi chưa có sự chẩn đoán rõ ràng. Bởi vì việc sử dụng không đúng thuốc nhiều khi lại là nguyên nhân làm những cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn và dễ gây ra các biến chứng theo chiều hướng xấu.

Thông thường, việc đau sau lưng vùng phổi mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng trong một số trường hợp, nếu bạn có những dấu hiệu bất thường đi kèm những cơn đau, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán. Việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh đau lưng sau phổi không chỉ giúp bạn dễ dàng điều trị bệnh tận gốc mà còn góp phần tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsĐau sau lưng vùng phổi là cảm giác đau ở vị trí nào?Nguyên nhân đau …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *