Home / Sức khỏe / Nếu bạn đang bị đau thắt lưng ở nam giới, cẩn thận mắc phải những bệnh này

Nếu bạn đang bị đau thắt lưng ở nam giới, cẩn thận mắc phải những bệnh này

Đau thắt lưng ở nam giới được biết tới là căn bệnh đang ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe đã nhận định, nó có thể cảnh báo bạn đang mắc phải một số căn bệnh đấy nhé!

Đau thắt lưng ở nam giới có thể do nguyên nhân nào?

Đau lưng ở nam giới
Đau lưng ở nam giới

Hút quá nhiều thuốc lá

Theo như số liệu thống kê mới đây đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên hút thuốc lá thường mắc bệnh đau thắt lưng ở nam giới nhiều so 2 đến 3 lần so với những người không dùng thuốc. Trong thành phần của thuốc lá có chứa chất nicotin nên khiến cho huyết quản có xu hướng bị thu co. Từ đó làm cho những dưỡng chất trong xương sống ngày càng bị hạn chế, sụn đệm cột sống giảm chức năng gây ra thoái hóa.

Ngồi quá nhiều

Đau lưng là một bệnh từ cột sống mà xa. Nhất là với những người ngồi làm việc thường xuyên như thợ may, người làm công việc văn phòng, đứng lâu một chỗ bán hàng, lái xe… ít hoạt động thể chất.

Mắc phải bệnh lý liên quan tới cột sống

Khi tư thế làm việc, hoạt động không đúng hoặc cột sống bị va đập gây ra chấn thương cũng có thể dẫn tới đau thắt lưng ở nam giới. Bên cạnh đó, cũng có một số những yếu tố khác chẳng hạn như tuổi cao, một số bệnh lý bẩm sinh hoặc người bị gai đôi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng có thể bị bệnh.

Đau thắt lưng ở nam giới cảnh báo bạn đang bị bệnh gì?

Sỏi niệu quản, sỏi thận

Thận nằm ở 2 bên của cột sống. Cơ thể mỗi người đều có 2 quả thận, với một số người còn 1 quả thận hoặc có người lại có thêm quả thận phụ. Khi trong nước tiểu có hàm lượng muối, khoáng chất cao sẽ khiến sỏi hình thành bên trong thận với kích thước khác nhau.

Khi bị sỏi thận, người bệnh sẽ xuất hiện cơn đau lưng kết hợp với vã mồ hôi, buồn nôn, đau tức âm ỉ, lăn lộn tăng dần hoặc có thể kèm theo đi tiểu ra máu. Khi tiến hành chụp Xquang hệ tiết niệu sẽ biết chính xác tình trạng bệnh.

Nhiễm khuẩn thận

Thận được biết tới là một bộ dễ bị vi khuẩn, virus tấn công. Nhiễm trùng phổ biến do vi khuẩn xâm nhập vào bên trong niệu đạo. Chứng đau thắt lưng ở nam giới có thể cảnh báo bệnh nhiễm trùng thận, gây ra viêm hoặc đau tức ở khu vực 2 bên lưng. Tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà cơn đau của từng người cũng có sự khác nhau.

U sau phúc mạc

Khối u này thường xuất hiện tại khu vực cột sống lưng hoặc khoang ổ bụng. Do đó, với các tổn thương này người bệnh cũng có thể xuất hiện những cơn đau bụng kết hợp đau lưng. Bên cạnh triệu chứng đau lưng khó chịu, tùy thuộc vào tính chất của khối u, vị trí mà người bệnh còn có thêm một số triệu chứng khác.

Trên đây là thông tin chi tiết nguyên nhân gây ra bệnh đau thắt lưng ở nam giới phổ biến nhất. Nếu thấy tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng, bạn nên tới bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa tư vấn và khám kĩ lưỡng nhé!

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsĐau thắt lưng ở nam giới có thể do nguyên nhân nào?Hút quá nhiều thuốc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *