Home / Sức khỏe / Đau vùng cổ là gì nguy hiểm không và phương pháp điều trị

Đau vùng cổ là gì nguy hiểm không và phương pháp điều trị

Có nhiều người sau khi ngủ dậy bỗng tự nhiên thấy bị đau vùng cổ, mà không rõ nguyên nhân vì sao mình lại bị. Để biết rõ thủ phạm khiến cho bạn bị đau vùng cổ hãy tìm hiểu các thông tin sau đây.

Đau vùng cổ là gì?

Đau vùng cổ là gì
Đau vùng cổ là gì

Đau vùng cổ là tình trạng bạn cảm thấy đau, hoặc rất khó chịu ở vùng cổ, khiến cho bạn quay đầu, hay với tay ra sau cũng cảm thấy rất đau.

Tình trạng đau vùng cổ xảy ra khi các đốt sống, đĩa đệm giữa các đốt sống và mô mềm bị chấn thương. Do vậy đau vùng cổ rất hay xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau.

Triệu chứng đau vùng cổ

Đau vùng cổ đã gây ra những bất tiện trong cuộc sống, khiến cho bạn gặp khó khăn khi đọc sách, lái xe, hay các hành động tự phục vụ bản thân. Có nhiều trường hợp đau vùng cổ khiến cho bạn không thể với tay ra sau, hay quay đầu lại.

Thậm chí đau vùng cổ còn khiến bạn bị đau đầu, và nếu kéo dài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như công việc.

Nguyên nhân gây đau vùng cổ

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau vùng cổ như:

 • Những hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống hàng  ngày của bạn không đúng tư thế, hay không được thoải mái và kéo dài trong một thời gian dài.
 • Những tai nạn,ngã đã khiến cho vùng cổ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Ngủ gối quá cao, hay không đúng tư thế, khiến cho sáng ngủ dậy bạn cảm thấy bị đau vùng cổ.
 • Bị căng cơ cổ.
 • Viêm xương khớp.
 • Viêm khớp dạng thấp.
 • Hẹp cột sống.
 • Viêm cột sống dính khớp.
 • Nhiễm trùng cột sống như viêm tủy xương, áp xe tủy xương.
 • Các căn bệnh ung thư có liên quan đến cột sống.
 • Những nguyên nhân trên chính là thủ phạm khiến cho bạn bị đau vùng cổ, nếu trong trường hợp bị đau vùng cổ do những hoạt động hàng ngày sẽ tự khỏi trong thời gian ngắn. Nhưng với những bệnh lý về cột sống sẽ làm cho người bệnh phải chịu đựng những cơn đau, và làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Phương pháp điều trị đau vùng cổ

Đau vùng cổ do rất nhiều nguyên nhân gây ra,do vậy cần tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây ra mà có phương pháp điều trị phù hợp.

Trong trường hợp người bệnh bị chấn thương thì bác sỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân tiến hành chườm đá lên vùng bị thương, sau đó sẽ chườm nóng hoặc tắm bằng nước ấm.

Các loại thuốc sử dụng như thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau để giúp người bệnh nhanh chóng thoát được cơn đau.

Đồng thời người bệnh cũng nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, nếu bệnh nặng hơn bác sỹ sẽ tiêm steroid hay lidocaion để giảm cơn đau. Bên cạnh đó còn có một số phương pháp như điều trị nhiệt sâu, kéo cổ, hay tập các bài tập vật lý trị liệu sẽ có tác dụng làm thuyên giảm dấu hiệu đau vùng cổ.

Ngoài ra bạn cũng nên xem lại các thói quen hàng ngày như có ngủ đúng tư thế, hay có tập các bài tập làm ảnh hưởng đến vùng cổ hay không. Bên cạnh đó tránh mang vác vật nặng và làm việc quá sức.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsĐau vùng cổ là gì?Triệu chứng đau vùng cổNguyên nhân gây đau vùng cổPhương pháp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *