Home / Sức khỏe / Hút thai xong bị đau lưng và những biến chứng thường gặp

Hút thai xong bị đau lưng và những biến chứng thường gặp

“Mình hút thai xong được 4 ngày rồi ,2 ngày đầu mình thỉnh thoảng thấy đau bụng dưới kèm đau lưng. Tuy nhiên mình ra rất ít máu, mình vẫn thường xuyên uống nước rau ngót sống từ ngày thứ 2,3 trở đi. Bất ngờ từ chiều tối hôm thứ ba thì cảm thấy bị đau bụng và đau lưng giống như đến tháng kèm theo máu ra nhiều máu hơn 2 ngày trước, đến tận ngày hôm nay cũng vẫn ra máu kèm theo đau bụng dưới âm ỉ, đôi lúc mạnh lên thành cơn. Bác sĩ xin hỏi mình có bị làm sao không?” Đây là câu hỏi của một bạn nữ dấu tên đã gửi về cho chúng tôi nhờ giải đáp. Đây cũng là tình trạng chung của một số chị em phụ nữ khi hút thai xong bị đau lưng và đau bụng.

Hút thai xong bị đau lưng
Hình ảnh minh họa

Đau lưng là một biểu hiện bình thường sau khi mới hút thai xong

Sau khi thực hiện phá thai bằng phương pháp nạo hút, thông thường bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau. Tuy nhiên người bệnh cần quan sát hiện tượng trong khoảng 2 giờ đầu sau khi thực hiện tiểu phẫu để xem có xảy ra tình trạng chảy máu âm đạo hay đau bụng không. Đau lưng sẽ không xuất hiện ngay sau khi vừa hút thai xong. Nếu như bạn không gặp phải một tình trạng bất thường nào thì có thể về nhà sau khi nghỉ ngơi.

Sau khi thực hiện tiểu phẫu hút thai, người bệnh nên nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần để hồi phục sức khỏe và tổn thương trong nội mạc tử cung. Đặc biệt trong thời gian này bạn cần tránh bị cảm cúm hoặc nhiễm lạnh. Cần vệ sinh tử cung thường xuyên, đảm bảo luôn sạch sẽ tránh để vi khuẩn xâm nhập và gây viêm.

Chú ý phương pháp phá thai này chỉ áp dụng đối với những trường hợp thai nhoe hơn 8 tuần tuổi.

Quy trình thực hiện hút thai như sau: đầu tiên bạn sẽ được bác sĩ tiêm cho thuốc giảm đau, sau đó một chiếc ống hút sẽ được luồn vào âm đạo và đi tới buồng tử cung nơi chứa bào thai. Nhau thai và mô thai sẽ được hút ra ngoài theo chiếc ống hút đó.

Đau lưng thường sẽ xuất hiện khoảng 2-3 ngày sau khi thực hiện tiểu phẫu. Hiện tượng hút thai xong bị đau lưng là một triệu chứng thông thường và thường sẽ hết sau vài ngày. Vị trí đau thường ở lưng trên tuy nhiên một số trường hợp bị đau thắt lưng giống như đau lưng trước khi hành kinh.

Cảnh báo nguy cơ của hút thai

Thủng tử cung là hiện tượng có thể xảy ra trong quá trình đưa ống hút bằng nhựa vào buồng tử cung. Trong thời gian này, tử cung của người phụ nữ mềm hơn bình thường và cũng dễ bị tổn thường hơn. Bất cứ một sai lầm nào từ người bác sĩ thực hiện đều có thể gây ra những tình trạng vô cùng nghiêm trọng.

Chảy máu tử cung gây đau và có nguy cơ viêm nhiễm.

Nhiễm trùng có thể xáy ra khi các dụng cụ y tế chưa được vô trùng tuyệt đối hoặc xuất hiện trong trường hợp người bệnh không được tiêm kháng sinh phòng nhiễm trùng.

Một số biến chứng và triệu chứng khác rất khó chịu có thể xảy ra như: Nhiễm trùng huyết, viêm cùng chậu, dính buồng chứng tử cung, ra dịch âm đạo vàng hôi.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

ContentsĐau lưng là một biểu hiện bình thường sau khi mới hút thai xongCảnh báo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *