NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Kỹ thuật - Công nghệ >>
Tiến độ sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015
 

Trước tình hình thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp, ngay từ đầu vụ Đông Xuân 2014-2015 ngành Nông nghiệp thành phố Đà Nẵng đã sớm có những định hướng chỉ đạo triển khai sản xuất như lịch thời vụ, cơ cấu giống và hướng dẫn các địa phương tập trung chuẩn bị giống, vật tư và đảm bảo các điều kiện để tổ chức sản xuất hiệu quả.

 

Kế hoạch sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2014-2015, toàn thành phố gieo sạ khoảng 2.880ha. Thời vụ gieo sạ tập trung từ 15/12-31/12/2014, bố trí tăng tỷ lệ cơ cấu giống trung ngắn ngày để phù hợp với xu thế biến đổi khí hậu và nhằm giảm áp lực cho việc giải phóng đất giữa 2 vụ Đông Xuân và Hè Thu để Hè Thu xuống giống sớm, kết thúc vụ sớm, tránh được rủi ro do mưa lũ cuối vụ. Cơ cấu giống trung ngắn ngày: HT1, BT7, OM6976, OM4900,…hạn chế sản xuất giống dài ngày như NX30, Xi23 ...

Những ngày qua, nông dân các địa phương đã khẩn trương xuống giống, diện tích gieo sạ tính đến nay là 2.665ha đạt 92,53% , còn một số diện tích chân ruộng trũng nên gieo sạ chậm.

Tuy thời tiết đầu vụ mưa lạnh gây khó khăn cho việc triển khai xuống giống, nhưng với sự chỉ đạo của các ngành, các cấp và sự nổ lực của bà con nông dân đã khắc phục phần nào khó khăn, đảm bảo kịp tiến độ sản xuất.

Bên cạnh triển khai gieo sạ lúa, nông dân các địa phương cũng đang tiến hành làm đất tỉa ngô, lạc…Tại các vùng sản xuất rau và hoa, nông dân cũng đang tập trung sản xuất, đặc biệt để phục vụ cho nhu cầu dịp tết Nguyên Đán sắp đến.

Nhằm khuyến khích bà con nông dân đầu tư sản xuất, Ngành Nông nghiệp thành phố đã hỗ trợ cho các địa phương tổ chức sản xuất giống lúa trung ngắn ngày, quy đổi giống lúa trung ngắn ngày, hỗ trợ giống rau và phân bón hữu cơ vi sinh cho bà con nông dân. Hy vọng với sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của ngành các cấp cùng với sự cố gắng của bà con nông dân kết quả sản xuất sẽ đạt như mong đợi./.

 

 

Theo Chi cục Trồng trọt và BVTV - snnptnt.danang.gov.vn


Nguồn:
Tag :cách chơi cây   kỹ thuật trồng cây   kinh nghiệm chơi cây   cách chăm sóc cây cảnh  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn