NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Làng hoa Sa Đéc rộn ràng đón tết
 
Làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp trong những ngày cuối năm vốn đã rộn ràng lại càng chộn rộn hơn khi năm nay kế hoạch thành lập “thành phố hoa” nơi đây cũng đang được khẩn trương thực hiện.

Làng hoa kiểng Sa Đéc chủ yếu tập trung ở phường Tân Quy Đông, Tân Quy Tây và Tân Khánh Đông của TP.Sa Đéc, được hình thành và phát triển từ hơn 100 năm nay.

 

Một nhà vườn ở Sa Đéc (TP.Sa Đéc) chăm sóc hoa kiểng tết.    

Chị Phan Thị Hoàng Anh - chuyên viên Phòng Kinh tế - Xây dựng nông thôn TP.Sa Đéc cho biết: Hiện “thành phố hoa” tương lai này có trên 2.000 hộ trồng với trên dưới 2.000 loại hoa kiểng khác nhau. Chỉ tính riêng hoa tươi, hàng năm làng hoa Sa Đéc cung cấp cho thị trường hàng triệu giỏ hoa các loại. Giá trị sản xuất hoa kiểng chiếm 50% giá trị sản xuất nông nghiệp nói chung của toàn TP.Sa Đéc”. Hoa kiểng ở Sa Đéc tập trung vào các nhóm chủ yếu như: Hoa tươi các loại, cây công trình, cây kiểng trang trí nội thất, kiểng cổ, bonsai…

 

Theo thống kê của ngành nông nghiệp Đồng Tháp, diện tích sản xuất hoa kiểng ở Sa Đéc mỗi năm mỗi tăng. Riêng trong năm 2014, tổng diện tích trồng hoa kiểng ở đây là trên 403ha. Giá trị sản xuất hoa kiểng năm 2015 của TP.Sa Đéc ước sẽ đạt trên 622 tỷ đồng.

TP.Sa Đéc những ngày cuối năm 2014, đâu đâu cũng nhộn nhịp và tất bật không khí chuẩn bị cho hoạt động sản xuất, trưng bày và buôn bán hoa kiểng.

Lão nông Trần Văn Tiếp (xã Tân Khánh Đông) thông tin: “Năm nay chắc chắn khách du lịch đến Sa Đéc nhiều hơn để tham quan nhân sự kiện ra mắt đường hoa Sa Nhiên nên ông đã mạnh dạn đầu tư vào một số “hàng độc”. Chẳng hạn như: Cúc Gazania, Zinnia, Soi nháy kép, Soi nháy lá ngò. Năm nay tôi sẽ tung ra thị trường cây kiểng Hương Thảo (dạng bonsai), lá cây toát ra một mùi hương mà ai đã ngửi thì… không thể không mua. Đây là một mặt hàng chưa từng có trên thị trường ở đây từ trước tới nay”.

Ông Phan Văn Nhiều - Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc cho biết: “Kế hoạch xây dựng “thành phố hoa” của tỉnh Đồng Tháp gồm 4 hạng mục lớn: Đường hoa, vườn hoa, làng hoa và chợ hoa. “Thành phố hoa” cũng sẽ tăng dần diện tích theo từng năm, lên 500ha, 600ha, 800ha và dự kiến có thể lên đến 1.000ha.”

 

 

Theo danviet.vn


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn