NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Nông dân thích mua phân bón qua Hội Nông dân
 
Ngày 28.12, ông Nguyễn Văn Thận – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân (ND) tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa đưa 900 tấn phân bón về 29 xã của 8 huyện trên địa bàn Quảng Nam để bán chịu cho bà con sản xuất vụ đông xuân 2014-2015.

Đây là vụ thứ 3 liên tiếp, Trung tâm làm dịch vụ cung ứng phân bón trả chậm cho hội viên ND. Nếu hai vụ đầu, số lượng phân bón cung ứng chỉ là 610 tấn, thì riêng vụ thứ 3 này đã tăng lên 900 tấn.

 


Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân Quảng Nam đưa phân bón về tận từng chi hội bán chịu cho ND.   

 


 

 

Sở dĩ bà còn thích mua phân bón của Hội vì giá cả rẻ hơn thị trường, được trả chậm đến cuối vụ, không lo phân giả, phân kém chất lượng. ND còn được tập huấn kỹ thuật về sử dụng phân bón, nhờ đó bón phân tiết kiệm hơn và tăng được năng suất cây trồng. Được biết, trong năm 2014, Trung tâm đã tổ chức tập huấn cho 3.200 lượt hội viên về kỹ thuật sử dụng phân bón.

 

 

Để có được nguồn phân bón này, Hội ND tỉnh Quảng Nam đứng ra bảo lãnh với Công ty CP Phân bón Bình Điền (TP.Hồ Chí Minh) và Tổng Công ty Nông nghiệp Quảng Bình (Quảng Bình) để Trung tâm đứng ra mua chịu phân bón về cung ứng cho hội viên, đến cuối vụ thu tiền trả lại các doanh nghiệp.

Đầu mỗi vụ, các chi hội ND tập hợp đăng ký của hội viên ND về nhu cầu mua phân bón, gửi lên hội cấp trên. Căn cứ số lượng phân bón đăng ký từng chi hội, từng thôn, từng xã, trung tâm cho xe đưa phân bón của doanh nghiệp về tận tay bà con. “Được trả tiền cuối vụ, bà con ND dễ thở hơn so với trả tiền đầu vụ vì đầu vụ có rất nhiều khoản bà con phải chi. Chỉ với 900 tấn phân bón này, Hội đã chia sẻ được nỗi lo đầu vụ chạy vạy kiếm ra 8 tỷ đồng để mua phân của hội viên” – ông Thận cho biết.

Do khối lượng phân bón đăng ký mua của hội viên ND Quảng Nam khá lớn, hai doanh nghiệp nói trên yêu cầu Hội ND Quảng Nam phải có vốn ứng trước. Chính vì vậy, theo ông Thận, Hội ND tỉnh Quảng Nam vừa có kiến nghị trình HĐND tỉnh Quảng Nam thông qua cơ chế hỗ trợ lãi suất để Trung tâm vay vốn đối ứng cho hai doanh nghiệp để tăng số lượng phân bón bán chịu cho hội viên ND.

 

 

Theo danviet.vn


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn