NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Trên 30 tỷ đồng cam kết hỗ trợ xây dựng nông thôn mới
 

Ngày 20-5, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với Huyện ủy Hòa Vang tổ chức Hội nghị ký kết giao ước hỗ trợ Hòa Vang xây dựng nông thôn mới năm 2015. Đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ trì hội nghị.

 

 Từ đầu năm đến nay, Ban Dân vận Thành ủy đã chủ động, phối hợp với huyện Hòa Vang khẩn trương triển khai công tác vận động các đơn vị, địa phương chung sức, chung lòng, đăng ký hỗ trợ Hòa Vang xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian ngắn, đã có 36 đơn vị, địa phương đăng ký hỗ trợ, với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng cùng hơn 12 ngàn ngày công; trong đó, kinh phí cho vay, cho mượn trên 1,8 tỷ đồng. Cụ thể, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội hỗ trợ trên 4,6 tỷ đồng và 12.000 ngày công, với mức cho vay, cho mượn trên 1,6 tỷ đồng; các Quận ủy hỗ trợ 910 triệu đồng; các Đảng ủy trực thuộc hỗ trợ trên 17,6 tỷ đồng và 195 ngày công, với mức cho vay 200 triệu đồng; các hội quần chúng hỗ trợ trên 6,8 tỷ đồng.

 

Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các Quận ủy 
ký kết giao ước hỗ trợ huyện Hòa Vang.

 

 Có được sự đồng thuận cao, cam kết hỗ trợ tích cực như trên một phần là nhờ vào công tác vận động và thực hiện xây dựng nông thôn mới có hiệu quả của năm 2014. Trong năm 2014, huyện Hòa Vang được hỗ trợ tổng kinh phí trên 36,46 tỷ đồng. Với nguồn lực này, huyện đã cùng các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện, tiến hành xây dựng và nâng cấp Nhà văn hóa thôn; xây nhà mẫu giáo, nhà đại đoàn kết; sửa chữa nhà dột nát cho người nghèo, khó khăn; nâng cấp Nghĩa trang; xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, công trình điện chiếu sáng; hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo; hỗ trợ tiền, gạo hàng tháng cho người già neo đơn, người khuyết tật; hỗ trợ kinh phí khám, chữa bệnh cho phụ nữ, trẻ em nghèo; hỗ trợ phương tiện sinh kế; hỗ trợ tư vấn pháp luật, mổ tim bẩm sinh miễn phí, tặng xe đạp cho học sinh nghèo; tư vấn cải tạo vườn tạp, hỗ trợ cây, con giống, xử lý môi trường...

Những chương trình hành động, hỗ trợ thiết thực này đã góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân huyện Hòa Vang; nhận thức của người dân nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều hộ gia đình hăng hái tự nguyện hiến đất tháo gỡ tường rào, cổng ngõ để mở rộng đường giao thông nông thôn, tạo nên luồng sinh khí mới, động lực mới, nguồn lực mới, diện mạo mới cho nông thôn Hòa Vang. Kết quả, trong năm 2014, Hòa Vang có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới là: Hòa Khương, Hòa Phước, Hòa Phong, Hòa Phú.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Võ Công Trí đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân đã chung tay góp sức cùng thành phố xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Vang; đồng thời, đề nghị Ban Dân vận Thành ủy làm cầu nối, vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thành phố với quyết tâm xây dựng 4 xã: Hòa Ninh, Hòa Sơn, Hòa Liên, Hòa Nhơn đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2015. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Võ Công Trí yêu cầu Đảng bộ, chính quyền huyện Hòa Vang cần sử dụng những nguồn lực được hỗ trợ một cách có hiệu quả nhất, thiết thực nhất, đúng mục đích và đặc biệt là không để xảy ra tình trạng thất thoát, lãng phí, nhằm góp phần đưa Hòa Vang sớm đạt tiêu chí Huyện hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

 

 

Theo danang.gov.vn


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn