Kiến thức Khoa học >>
70 loài động, thực vật mới được phát hiện tại Việt Nam
 

Một loài dơi với cặp răng nanh mạnh khỏe, loài bọ que có chiều dài đứng thứ hai trong nhóm côn trùng, loài ếch gai đổi màu,… là 3 trong số 70 loài mới được tìm thấy ở Việt Nam trong năm 2014, trong đó nhiều loài trong số này đã có nguy cơ bị đe dọa.

 
Loài bọ que dài 54cm đã được tìm thấy ở miền Bắc Việt Nam


Theo báo cáo thường niên "Mekong kỳ diệu", do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF)-Việt Nam phát hành hôm nay (4/6), các loài của Việt Nam chiếm tới hơn một nửa số loài được tìm thấy trong năm 2014 tại Tiểu vùng sông Mekong mở rộng, bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Trong tổng số 139 loài động thực vật mới được tìm thấy ở các quốc gia nói trên có 90 loài thực vật, 23 loài bò sát, 16 loài lưỡng cư, 9 loài cá, và 1 loài động vật có vú.

Như vậy, số loài mới được tìm thấy trong quãng thời gian từ 1997-2014 ở khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng được nâng lên tổng cộng 2.216 loài.

Giám đốc Quốc gia WWF-Việt Nam Văn Ngọc Thịnh cho biết, Việt Nam sở hữu số lượng loài vô cùng đa dạng, trong đó có một số loài độc đáo nhất thế giới và giá trị đa dạng sinh học còn nhiều tiềm ẩn cần được khám phá.

Đặc biệt, năm nay một loài côn trùng lớn thứ hai thế giới là một loài bọ que dài 54cm đã được tìm thấy ở miền Bắc Việt Nam và một loài có giá trị quan trọng đối với hệ sinh thái là loài dơi muỗi với cặp nanh rất dài.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, ngay khi vừa được phát hiện, các loài đã phải đối mặt với những nguy cơ rất lớn. Vì vậy, cam kết bảo vệ sinh cảnh quan trọng cho các loài hoang dã là rất cần thiết.

Theo ông Văn Ngọc Thịnh, trong chiến lược 5 năm tới, WWF-Việt Nam hướng đến bảo tồn hiệu quả, quản lý bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam, đồng thời đưa ra những chiến lược môi trường quan trọng, đóng góp cho bảo tồn và phát triển bền vững.

 
 
Theo chinhphu.vn

Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn