Kiến thức Khoa học >>
Samsung giới thiệu màn hình OLED trong suốt và màn OLED gương dùng trong quảng cáo
 

 Samsung-Display-55-inch-Transparent-OLED_1_1.

Samsung hôm nay giới thiệu hai tấm nền màn hình OLED mới: một cái dạng gương và một cái dạng trong suốt, cả hai đều có thể hiển thị thông tin hình ảnh và màu sắc như các màn hình OLED thông thường. Hai màn hình này chủ yếu nhắm tới các cửa hàng mua sắm hoặc nhà quảng cáo dùng để hiển thị thông tin bên ngoài cửa tiệm trong khi vẫn cho phép người ta nhìn xuyên vào bên trong cửa hàng, hoặc là dùng màn hình gương để ướm thử các món đồ thời trang lên người xem.

Công nghệ 
màn hình trong suốt không mới, trước đây nhiều hãng đã từng làm trong đó có LG nhưng Samsung nói công nghệ mà họ sử dụng vượt trội hơn các đối thủ, cụ thể là có dải màu (Color Gamut) cao hơn, góc nhìn lớn hơn và tăng tính dẫn truyền giữa các điểm ảnh để giúp cho hình ảnh đẹp hơn so với các màn hình LCD khác. Cụ thể là độ trong suốt của màn Samsung này đạt tới con số 40%, trong khi nếu dùng LCD thì chỉ đạt 10%, còn màn hình OLED trong suốt của LG làm năm ngoái thì được 30%.

Samsung-Display-55-inch-Mirror-OLED_1_4-840x475.

Về màn hình gương thì màn hình OLED của Samsung có thể phản chiếu tới 75% lượng ánh sáng chiếu tới, và so với LCD thì nó cũng có dải màu cao hơn, thời gian phản hồi nhanh (1ms) và có độ tương phản cao hơn (100.000:1 so với 4.000:1). Ngoài ra do không sử dụng đèn nền như LCD nên màn OLED cũng hạn chế được luôn tình trạng hở sáng.

Ứng dụng của hai loại màn hình này thì rất nhiều, nếu bạn hay xem thể loại phim khoa học giả tưởng thì cũng thấy người ta có thể dùng nó để đặt trong nhà tắm vừa làm gương soi vừa làm màn hiển thị thời tiết chẳng hạn. Hoặc như dùng làm biển quảng cáo bên ngoài các cửa hàng và hay hơn nữa là dùng làm gương để ướm thử quần áo mà không cần phải thay đồ khi kết hợp với công nghệ Real Sense của Intel. Sự kết hợp của hai thứ này sẽ giúp cho người ta có thể vừa đứng trước gương vừa chọn "đồ ảo" và mặc lên người, nhờ có các camera 3D cùng với phần mềm xử lý mà các món đồ ảo này sẽ tự động canh chỉnh lên đúng vị trí của người xem và phóng to/thu nhỏ cho vừa với người thực.

 
 
Theo Engadget​, tinhte.vn

Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn