CÔNG NGHIỆP >>
PHÁT MINH CÔNG NGHỆ CỦA SAMSUNG GIÚP TĂNG TẦM NHÌN CHO TÀI XẾ
 

Một công nghệ mới vừa được Samsung nghiên cứu và phát triển có thể giúp người điều khiển ô tô phòng ngừa tai nạn giao thông thảm khốc trên đường cao tốc.

Tuần trước, Samsung đã chia sẻ trên Blog của mình về một chiếc “xe tải toàn năng”, Mẫu xe tải cỡ lớn được trang bị một chiếc camera không dây có độ phân giải cực cao. Sau đó những hình ảnh mà camera này quay được ở phía trước sẽ được hiển thị trực tiếp lên màn hình lớn được gắn ở đuôi xe. Bằng cách này, những chiếc xe phía sau có thể theo dõi xem có xe nào đang chuẩn bị đi ngược chiều tới, để đưa ra quyết định có nên vượt hay không.

Phát minh công nghệ của Samsung

Phát minh công nghệ của Samsung giúp tăng tầm nhìn cho tài xế

Công nghệ mà Samsung đang nghiên cứu giống như nhìn xuyên qua chiếc xe tải từ phía sau. Công nghệ này nhằm giúp việc lái xe an toàn hơn, đặc biệt là trong trường hợp những chiếc xe phía sau muốn vượt lên. Tuy rằng công nghệ này không phải là mới nhưng Samsung đã ứng dụng nó rất sáng tạo và hữu ích. Ngoài ra, màn hình này cũng hiển thị cả cảnh báo khi phía trước đột ngột xuất hiện vật cản hoặc xe tải phanh đột ngột.

Ý tưởng này của Samsung bắt nguồn từ Argentina. Nơi đây, tỷ lệ tai nạn giao thông trên các con đường cao tốc phần lớn là do những chiếc xe cố vượt trên những con đường chỉ có 2 làn. Những chiếc xe đi cùng làn muốn vượt xe trước với tốc độ cao thì bất ngờ gặp xe đi ngược chiều, dẫn đến tai nạn thảm khốc.

Tuy nhiên, để áp dụng công nghệ này vào thực thế thì vẫn còn cần một quá trình thử nghiệm nữa. Kết quả thu được ban đầu rất khả quan và có lẽ công nghệ này sẽ sớm được ứng dụng rộng rãi để giảm bớt tỷ lệ tai nạn giao thông thảm khốc trên các con đường cao tốc. Samsung cho biết: “Cho đến nay chúng tôi có thể khẳng định rằng công nghệ này đang hoạt động rất tốt và chắc chắn nó sẽ giúp cứu sống nhiều mạng người sau khi được ứng dụng vào thực tế”.

Nguồn: vtc.vn


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn