CÔNG NGHIỆP >>
GM SÁNG CHẾ CÔNG NGHỆ THIẾT LẬP CÁ NHÂN HÓA DÀNH CHO NGƯỜI LÁI XE
 

Nếu bạn đã từng mượn một chiếc xe và ngay lập tức cảm thấy khó chịu, bởi các thiết lập trên xe không đúng theo ý thích của mình; General Motors có thể giải quyết được tất cả những phiền phức này bằng hệ thống lưu trữ điện toán đám mây.

 

GM hệ thống lưu trữ điện toán 1

GM sáng chế công nghệ thiết lập cá nhân hóa dành cho người lái xe

Nếu bạn đã từng mượn một chiếc xe và ngay lập tức cảm thấy khó chịu, bởi các thiết lập trên xe không đúng theo ý thích của mình; General Motors có thể giải quyết được tất cả những phiền phức này. Tập đoàn GM hiện đang sở hữu bằng sáng chế hệ thống lưu trữ điện toán đám mây, công nghệ này cho phép người lái sở hữu tất cả các sở thích cá nhân hóa trên các mẫu xe. Công nghệ này sẽ khá hữu ích đối với rất nhiều người, nếu GM có thể đảm bảo độ an toàn của chúng.

Theo bằng sáng chế của GM, người dùng bắt đầu với việc tạo một tài khoản sử dụng dịch vụ và lưu các thiết lập của họ. Thông tin thiết lập có thể bao gồm: vị trí ghế và gương, cài đặt cho đài phát thanh, các ứng dụng thông tin giải trí cùng với các thông tin cá nhân như: danh bạ, thư thoại và lịch sử truy cập Internet. Khi sử dụng một chiếc xe mới, người dùng có thể tải về tất cả các dữ liệu thông qua kết nối không dây trong hệ thống viễn thông.

Với những dữ liệu cá nhân như vậy, vấn đề đảm bảo an ninh vô cùng quan trọng. GM cho biết các thiết lập cá nhân này sẽ không thể bị truy cập bởi người dùng khác; người dùng sẽ được cho phép truy cập bằng nhiều cách khác nhau như con chip RFID, nhận diện giọng nói, phân tích vân tay hoặc mật khẩu. Khi không còn cần thiết, người dùng hoàn toàn có thể xóa các thông tin cá nhân đó trên chiếc xe.

Hiện GM vẫn chưa tiết lộ liệu công nghệ này sẽ được sản xuất hay không, tuy nhiên, người dùng có thể dễ dàng thấy được những ưu điểm của hệ thống này. Trong các tài liệu gần đây, GM đã chỉ ra các ứng dụng của công nghệ này cho dịch vụ chia sẻ xe và công ty cho thuê xe. Dịch vụ này cũng đặc biệt hữu ích cho các cặp đôi giúp họ dễ dàng thay đổi các cài đặt xe khi người khác cầm lái.

 

Nguồn: Banxehoi.com


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn