CÔNG NGHIỆP >>
CÔNG NGHỆ MẮT THẦN MOBILEYE CÓ HƯỚNG ĐI KHÁC VỚI XE TỰ HÀNH CỦA GOOGLE
 

Ông Aviram, CEO của Mobileye, lên kế hoạch cung cấp tính năng lái xe tự động trên thị trường. Trong khi đó, Google đang thực hiện một cuộc cách mạng với xe tự hành của hãng.

 

Ông Aviram, CEO của Mobileye, lên kế hoạch cung cấp tính năng lái xe tự động trên thị trường. Trong cuộc phỏng vấn tại trụ sở của Mobileye tại Jerusalem, ông Aviram cho biết: “Chúng tôi tin rằng trong 20 năm tới, thế giới sẽ không xảy ra bất kỳ vụ tai nạn nào nữa.”

Mắt thần Mobileye 1

Mobileye cho biết công nghệ mắt thần Mobileye của hãng đã được trang bị trên hơn 6 triệu xe

Trong khi đó, Google đang thực hiện một cuộc cách mạng. Từ năm 2009, hạm đội xe tự hành của hãng đã chạy thử nghiệm trên các con phố tại Mountain View, California. Tháng này, 2 chiếc xe khác của hãng cũng bắt đầu chạy thử tại Austin, Texas. Theo trang web của Google, những chiếc xe này đã chạy được hơn 1 triệu dặm và sẽ đến tay khách hàng sớm nhất là vào năm 2019.

‘Một điều gì đấy khác biệt’

Người đồng sáng lập của Mobileye, ông Amnon Shashua, cho biết không giống với công nghệ mắt thần Mobileye, những chiếc xe của Google định vị chủ yếu dựa vào các dữ liệu về những con phố đã được lưu trữ; được biết, công nghệ mắt thần Mobileye phân tích dữ liệu hình ảnh như con người.

Ông Aviram cho biết các nguyên mẫu của Google không phải là đối thủ thực sự của hãng. Mobileye đã thu được lợi nhuận từ các hệ thống lái tự động. Doanh thu của công ty phần lớn là từ công nghệ hỗ trợ người lái; 11 nhà phân tích ước tính rằng doanh số của công ty sẽ tăng 53% trong năm nay lên 220 triệu USD. Ông Aviram cho biết thêm trong 7 năm tới, doanh thu của Mobileye phần lớn sẽ đến từ những chiếc xe bán tự hành và tự hành.

Công nghệ mắt thần Mobileye

Công nghệ hỗ trợ lái mắt thần Mobileye áp dụng những thuật toán đối với các hình ảnh video được chụp từ camera nhằm phát hiện các phương tiện trên đường, người đi bộ, đèn giao thông và làn đường khởi hành. Công nghệ này cảnh báo người lái mối nguy hiểm tiềm tàng và sử dụng phanh tự động khi cần thiết; công nghệ này đã dẫn đến sự phát triển của các phần mềm và vi mạch mà sẽ được sử dụng trong các xe tự hành.

Công nghệ mắt thần Mobileye 1

Công nghệ mắt thần Mobileye phát hiện các phương tiện và người đi bộ gần đó

Ông Aviram cho biết các hãng sản xuất ô tô có thể sẽ sản xuất xe tự hành sớm nhất là vào năm 2021 với công nghệ mắt thần Mobileye và các cảm biến có giá thấp hơn 1.000 USD.

Các tính năng an toàn

Cùng lúc đó, các hãng sản xuất ô tô đang đua nhau thay đổi mô hình kinh doanh và phát triển xe tự hành. Những chiếc xe di chuyển nhịp nhàng có thể là điều cần thiết để con người và đồ đạc di chuyển an toàn trên đường.

Theo Tập đoàn tư vấn Boston, thị trường công nghệ lái xe tự động sẽ tăng lên 42 tỷ USD vào năm 2025 và những chiếc xe tự hành có thể chiếm ¼ doanh số xe ô tô toàn cầu vào năm 2035. Vào năm 2017, số lượng lớn các xe tự hành có thể hoạt động trong chế độ tự động với tính năng đỗ xe và chuyển làn tự động. Mobileye cũng cho biết công ty đã trao đổi với khoảng 90% hãng sản xuất ô tô về hệ thống hỗ trợ người lái xe. Điều này giúp công ty bảo vệ thị phần cũng như lợi nhuận của công ty trong hơn 1 thập kỷ tới.

Phương thức thực hiện

Ông Aviram cho biết công nghệ tự lái là một cơ hội hấp dẫn hơn, bởi công nghệ này không chỉ sở hữu các tính năng phức tạp hơn mà chi phí cũng đắt gấp 3 lần so với hệ thống hỗ trợ người lái tối tân hiện Mobileye đang bán.

Ông cho biết rào cản lớn nhất là trách nhiệm mà hãng sản xuất ô tô có thể phải gánh vác khi cho phép những chiếc xe chạy trên đường. Đó là lý do tại sao Mobileye được lựa chọn để thực hiện hệ thống lái bán tự động. Chương trình này được chia thành 3 giai đoạn trong 6 năm tới: đường cao tốc, đường ngoại ô và các con phố trong nội thành.

 

Nguồn: Banxehoi.com


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn