CÔNG NGHIỆP >>
BMW M4 SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ TĂNG CÔNG SUẤT BẰNG NƯỚC
 

BMW M4, chiếc xe dẫn đường tại giải đua MotoGP sử dụng nước để tăng cường sức mạnh vừa được giới thiệu tại triển lãm Geneva 2015.

 

BMW M4 MotoGP chính là chiếc xe đặc biệt có nhiệm vụ dẫn đường tại giải đua môtô nhanh nhất hành tinh. Màu nước sơn đen mờ cùng đèn LED chuyên dụng khiến chiếc xe trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, đó không phải là điểm nổi bật nhất bởi công nghệ đặc biệt chưa từng xuất hiện trên xe hơi hiện đại dưới nắp ca pô đã chiếm hết sự chú ý. 

CEO BMW, ông Norbert Reithofer phát biểu tại cuộc họp báo tại Geneva: “Chiếc xe áp dụng công nghệ phun nước được giới thiệu lần đầu tiên trên thế giới tại đây. Hệ thống BMW EfficientDynamics  chính là hệ thống vòi phun nước sẽ có tác dụng làm mát khí nạp và cung cấp năng lượng gia tăng đáng kể, đồng thời giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải ”.

BMW M4
BMW M4 tăng công suất bằng nước

Hiệu xuất của động cơ có thể được nâng cao qua hệ thống làm mát bởi công suất thường giảm khi nhiệt độ tăng. Công nghệ này giúp giảm nhiệt độ sinh ra trong quá trình đốt nhiên liệu; nước được bơm vào các mô đun để tạo áp suất phun vào các ống dẫn nhiệt.

Hệ thống BMW EfficientDynamics bao gồm 3 van phun trong buồng thông gió và nhiệm vụ mỗi vòi là làm mát 2 xi-lanh trong hệ thống 6 xi-lanh thẳng hàng. Bình nước áp suất có dung tích 5L được đặt trong cốp xe cùng các cảm biến, các máy bơm nước và các van, tất cả đều được điều khiển bằng hệ thống điện tử cao cấp của động cơ.

BMW M4 2
Động cơ sử dụng hệ thống phun nước sẽ sớm được BMW đưa vào xe sản xuất hàng loạt.

Ngoài ưu điểm tăng công suất cho xe thì hệ thống này cũng có nhược điểm là phải tiếp thêm nước. BMWcho biết việc cấp nước cũng đồng thời với việc cấp nhiên liệu trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt trên đường đua. Ngoài ra trong quá trình hoạt động tiêu chuẩn thời gian nạp sẽ lâu hơn tùy thuộc vào cách bạn lái xe. Hệ thống này không cần bảo dưỡng quá thường xuyên và chỉ phải cấp nước sau 5 lần tiếp nhiên liệu đầy bình khi lái xe trên cao tốc.

Động cơ sử dụng hệ thống phun nước sẽ sớm được BMW đưa vào xe sản xuất hàng loạt. Ông Reithofer cho biết hệ thống sẽ sớm được trang bị trên những chiếc xe M của BMW nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể.

 

 

Nguồn: Zing


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn