CÔNG NGHIỆP >>
NHỮNG CÔNG NGHỆ LẤY LÒNG NGƯỜI DÙNG VIỆT CỦA FORD FOCUS MỚI
 

Ford Focus mới chuẩn bị ra mắt thị trường Việt Nam sẽ được trang bị hàng loạt công nghệ hỗ trợ tiên tiến nhất nằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một mẫu xe du lịch hạng trung.

 

Công nghệ kết nối tiên tiến Ford SYNC 2

 

Ford Focus mới sở hữu công nghệ kết nối tiên tiến của nhà sản xuất xe hơi Mỹ SYNC 2 để mang đến trải nghiệm lái xe thông minh và an toàn hơn. Lái xe có thể điều khiển nhiệt độ bên trong xe, hệ thống thông tin giải trí, hệ thống định vị và kết nối với smartphone bằng giọng nói. Ngoài ra, xe được trang bị màn hình cảm ứng 8 inch đặt ở chính giữa với độ phân giải cao giúp người dùng dễ dàng chạm tới và điều khiển nhờ các câu lệnh được định màu khác nhau.

Công nghệ hỗ trợ đỗ xe chủ động

Công nghệ ô tô mới đáng chú ý có trên Ford Focus chính là hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động với hỗ trợ đỗ xe song song và hỗ trợ đỗ xe vuông góc. Và khi được kích hoạt, hệ thống sẽ tự động quét các chỗ đỗ xe dọc theo xe khác. Hệ thống sẽ tự điều chỉnh vô lăng để di chuyển vào chỗ đỗ hợp lý và lái xe chỉ cần điều khiển chuyển số, chân phanh và chân ga dựa trên các hiệu lệnh hiển thị trên màn hình.

Công nghệ hỗ trợ đỗ xe chủ động trên Ford Focus mới sắp về Việt Nam 1

Công nghệ hỗ trợ đỗ xe chủ động trên Ford Focus mới sắp về Việt Nam

Ngoài ra, công nghệ hỗ trợ đỗ xe vuông góc được bổ sung thêm 2 cảm biến siêu âm ở sau xe cũng sẽ giúp kích hoạt tính năng hỗ trợ lùi xe vào chỗ đỗ. Như vậy, lái xe sẽ bớt căng thẳng khi lùi xe vào chỗ đỗ song song bởi hệ thống sẽ tự động điều khiển vô-lăng trong khi lái xe chỉ cần thao tác theo hiệu lệnh. Bên cạnh đó, hệ thống cảnh báo có xe cắt ngang sẽ cảnh báo lái xe khi phát hiện có xe đến gần hoặc từ bên trái/ phải hoặc trong bán kính 20m.

Hỗ trợ phanh chủ động

Khi di chuyển trong đô thị với vận tốc 50km/h, hệ thống hỗ trợ phanh chủ động sẽ giúp giảm thiểu các va chạm có thể xảy ra. Cảm biến đặt trên kính lái sẽ giúp phát hiện các xe đứng yên hoặc đang chạy chậm hoặc phanh bất ngờ ở phía trước và chủ động phanh nếu xe đang chạy về phía trước quá nhanh. Trong trường hợp lái xe không đưa ra phản ứng để xử lý thì hệ thống sẽ giảm vòng tu máy và phanh tự động để giảm thiểu va chạm.

Công nghệ Ford MyKey

Mẫu xe ô tô mới Ford Focus cho phép lái xe an toàn hơn với công nghệ Ford MyKey. Lái xe có thể lập trình chìa khóa dự phòng để quy định tốc độ xe, cảnh báo sắp hết xăng, hạn chế âm lượng của hệ thống âm thanh hoặc không mở được hệ thống thông tin giải trí nếu không cài dây an toàn. Công nghệ Ford MyKey này sẽ đảm bảo lái xe an toàn hơn khi chủ xe cho mượn xe.

Ford Focus cho phép lái xe an toàn hơn với công nghệ Ford MyKey 2

Ford Focus cho phép lái xe an toàn hơn với công nghệ Ford MyKey

Ông Rampling cho biết: “Vài năm trước, rất nhiều công nghệ tiên tiến trên Ford Focus mới bạn chỉ có thể tìm thấy trên các mẫu xe sang. Tuy nhiên đến nay, chúng tôi sẽ mang các công nghệ mới này đến với tất cả người tiêu dùng. Với mức giá phải chăng, người dùng tại Á Thái Bình Dương vẫn có cơ hội để trải nghiệm các tính năng hiện đại và thuận tiện này. Chắc chắn rằng các công nghệ này sẽ rất dễ sử dụng mà không làm mất đi cảm giác lái thú vị trứ danh của Ford.”

Người tiêu dùng đang chờ đón một chiếc Ford Focus hấp dẫn từ ngoại hình đến sức mạnh sẽ ra mắt thị trường ô tô Việt Nam trong thời gian sớm nhất. 

 

Nguồn: autodaily.vn


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn