NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Công nghệ chế biến >> Chế biến Sữa chua >>
SỮA CHUA TRÀ XANH
 

Nguyên liệu:

- Sữa đặc: 1 hộp

- Bột trà xanh: 1 thìa cà phê

- Sữa chua men cái: 1-2 hộp

- Nước sôi nóng, nước nguội

- Hộp đựng có nắp: 12 cái

 


Cách làm:

Bước 1: Pha 1 thìa cà phê bột trà xanh với 100 ml nước. Lọc qua rây bỏ bớt cặn.

Bước 2: Mở lon sữa đặc đổ vào nồi cơm điện.


 

Bước 3: Dùng ngay vỏ hộp sữa đặc để đong nước. 1 nóng và 3 lạnh đổ vào nồi sữa đặc, hòa tan.

Bước 4: Cho men cái sữa chua vào. Đánh tan.


 

 

Bước 5: Cuối cùng là nước trà xanh. Dùng muôi hòa cho bột trà xanh lẫn với sữa.

Bước 6: Ủ sữa qua đêm cho lên men. Thời gian ủ ít nhất là ½ ngày. (Cách khác bạn có thể cho nồi sữa vào nồi cơm, cắm điện bật nút warm để qua đêm). Sau đó rót sữa vào từng hộp có nắp đậy cho vào tủ lạnh.


Bước 7: Bây giờ bạn có thể thưởng thức sữa chua trà xanh rồi nhé!


 

http://hn.eva.vn/bep-eva

 


Nguồn:
Tag :chế biến   làm   sữa   sữa chua     lên men   trà xanh  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn