NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Công nghệ chế biến >> Các loại khác >>
PHƯƠNG PHÁP LÀM CARAMEN (FLAN)
 

Nguyên liệu

  • 1 hộp sữa đặc trắng Ông Thọ (loại có nắp để mở cho tiện)
  • 1.5 hộp nước nóng, đun sôi 100 độ C ( đong bằng hộp sữa Ông Thọ)
  • 200ml sữa tươi có đường của vinamilk
  • 5 quả trứng gà
  • 4 thìa đường trắng to

Cách làm

1. Khuôn, cốc làm caramen rửa sạch, tráng qua nước sôi, phơi khô. Khuôn sắt nên dẫn nhiệt tốt hơn, hấp bánh sẽ nhanh hơn.

- Đập trứng (lấy cả lòng đỏ và trắng nhé) vào máy xay sinh tố+ sữa ông thọ+ sữa tươi+ nước sôi (nước 100 độ C) => ấn nút số 1 từ 2-3p cho hỗn hợp bông lên

- Lúc này trên bề mặt của hỗn hợp có rất nhiều bọt khí. Để 30p cho hỗn hợp nguội và tan bớt bọt khí (nếu để hỗn hợp còn bọt khí mang đi hấp bánh caramen sẽ bị rỗ mặt)

- Trong lúc chờ đợi mình sẽ đi làm nước caramen

2. Thắng nước caramen:

-  Cho 4 thìa đường to vào nồi đã hong khô, đun ở mức nhỏ nhất khi thấy đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho thêm 3 thìa nước lọc, tiếp tục đun khi nước đặc lại là được (ko đun đường đậm màu quá, gây cháy, bánh măm vào sẽ có vị đắng, khó ăn)

- Khi nước caramen còn nóng, phải thật nhanh tay đổ ra các khuân chuẩn bị tráng, láng đều bề mặt (nếu chưa quen các bạn ko láng đều được thì cũng k sao, khi hấp đường sẽ tự tan ra)

- Để nguội trong 15p, khi đó nước caramen cứng lại (nhất thiết phải để nguội nước caramen nếu ko khi đổ hỗn hợp kem trứng ở bước 1 chúng sẽ hòa lẫn với nhau= thất bại)

 


3.  Đổ hỗn hợp kem trứng vào các khuôn có chứa nước caramen ở bước 2

- Lưu ý: giơ cao máy xay sinh tố (chứa hỗn hợp kem trứng) từ từ đổ vào cốc, sao cho bọt khí ở lại, làm thế tới hết. Sau đó dùng thìa nhẹ nhàng hớt sạch các bọt khí còn sót lại ở các khuân (đảm bảo ko còn tý bọt khí nào nhé, ko bánh sẽ ko mềm mịn)

4. Cho bánh vào hấp cách thủy

- Đổ 1/2 nước vào nồi hấp, đun sôi sau đó lần lượt xếp bánh vào hấp (chia làm 2 mẻ mỗi mẻ 5-6 cốc)

- Hấp trong thời gian 30-40p là bánh chín

- Lưu ý khi hấp bánh (rất quan trọng, quyết định sự thành công của mẻ bánh):

+ Hấp bánh ở mức lửa nhỏ nhất

+ Cứ 2p mở vung nồi dùng khăn sạch lau vung (đảm bảo ko có hơi nước trên vung, nếu ko nước sẽ rỏ xuống bánh gây rỗ bề mặt).

+ Kiểm tra bánh chín bằng cách: dùng que tăm xiên vào bánh nếu thấy ko dính tăm, bề mặt se lại, hỗn hợp đông, lắc lắc thấy ko di chuyển nhiều là bánh chín


5. Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh 4h là được

- Khi ăn dùng dao nhọn khía quanh cạnh của khuôn, 1 tay cầm dao, 1 tay xoay tròn khuân úp ngược ra đĩa

http://ngoinhacuatho.com

 


Nguồn:
Tag :chế biến   cách làm   món ăn   caramen   kem flan   bánh flan   flan   sử dụng   làm   nấu   phương pháp   quy trình  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn