CÔNG NGHIỆP >>
Đánh giá pin sạc dự phòng có khả năng kích điện cho ô tô chết ắc-quy
 

 Đánh giá pin sạc dự phòng có khả năng kích điện cho ô tô chết ắc-quy

Một viên pin sạc dự phòng có dung lượng 10.000 mAh có khả năng kích điện cho xe ô tô khi chết ắc-quy.

 

Ngoài chức năng là pin dự phòng cho các thiết bị di động, mẫu sạc di động A1501 của nhà sản xuất Mỹ Anker còn có khả năng kích nổ (jump start) cho ô tô.

Một mẫu ắc-quy (bình điện) cho ô tô thông thường sẽ có tuổi thọ khoảng 3 - 5 năm. Nếu may mắn, ắc-quy có thể hoạt động được lâu hơn 5 năm, tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Rất ít người có thể nhớ chính xác và để ý khoảng thời gian 3 - 5 năm này nếu không đi bảo dưỡng xe thường xuyên và nhớ đo ắc-quy mỗi khi bảo dưỡng.

Ngoài ra, ắc-quy còn là một thiết bị luôn có nguy cơ "chết" bất ngờ mà không có dấu hiệu nào báo trước. Nếu "may mắn" bị hỏng ắc-quy ở giữa phố đông, sử dụng dây điện để "câu" điện từ bình của một mẫu xe khác sang có thể giúp bạn đề nổ và chạy về garage cứu hộ. Còn trong trường hợp ắc-quy "chết" giữa một con đường hoang vắng, những thiết bị như Anker A1501 sẽ là cứu cánh cho bạn.

 

Mẫu sạc di động kiêm nguồn dự phòng cho ô tô này được đóng gói trong một hộp nhỏ gọn và đẹp mắt, tương đối giống hộp đựng đồ cứu hộ trên xe hơi. Anker A1501 được bán ra với một cáp USB - dùng để sạc pin cho các thiết bị di động, bộ nguồn sử dụng điện dân dụng, bộ nguồn sử dụng cổng "châm thuốc" trên xe hơi và cáp kích nổ cho ắc quy ô tô.

Anker A1501 nặng 387 g, khá nhẹ khi cầm trên tay nhưng có kích thước 185 x 83 x 43 mm, khá cồng kềnh so với những mẫu sạc dự phòng cùng dung lượng 10.000 mAh. 2 cổng USB có thể cung cấp dòng điện 5V, 2,1A với mỗi cổng, trong khi cổng dùng để kích nổ ô tô cho ra dòng điện 12V, 200A và có thể đạt cường độ 400A nếu cần thiết.

 

Thử nghiệm sạc với một mẫu điện thoại có dung lượng pin 2.100 mAh, Anker A1501 mất khoảng 80 phút để sạc đầy. Còn để kích nổ được ắc-quy ô tô, cần ít nhất 25% dung lượng pin trong Anker A1501. Người dùng chỉ cần cắm dây vào cổng Engine Start, nối cặp màu đỏ vào đầu dương, màu đen vào đầu âm của ắc quy, chờ 5 giây để đèn trên cáp báo xanh là có thể khởi động xe.

Cũng cần lưu ý là người dùng chỉ có 30 giây để khởi động xe, kể từ lúc đèn báo xanh. Sau khoảng thời gian này, Anker A1501 sẽ tự động tắt. Ngoài ra, sau khi khởi động, người dùng cần lưu ý tháo kẹp đen (âm) trước để tránh bị xẹt điện. Mẫu sạc dự phòng cần 10 giây sau mỗi lần kích nổ để "hồi" và có thể tiếp tục kích nổ lần nữa.

 

Ngoài 2 chức năng chính, Anker A1501 còn được trang bị đèn LED chiếu sáng với cường độ sáng khá mạnh cùng 3 chế độ: chiếu sáng, cảnh báo SOS và nhấp nháy liên tục. Hiện tại, mức giá tham khảo cho mẫu sạc dự phòng kiêm kích nổ ô tô này là khoảng 2,5 triệu đồng tại Việt Nam.

Một số hình ảnh khác của mẫu sạc pin dự phòng Anker A1501:

 
 
 
 
 
 

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://autopro.com.vn/


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn