CÔNG NGHIỆP >>
Cách “câu” ắc-quy khi xe bị hết điện giữa đường
 

 Cách “câu” ắc-quy khi xe bị hết điện giữa đường

 

Khi xe bị cạn ắc quy, bạn có trong tay dây câu ắc quy nhờ được sự giúp đỡ tốt bụng từ một tài xế xe khác đi ngang qua thì đây là cách giúp bạn có thể khởi động lại xe.

 

 

Khi xe bạn bất ngờ chết máy giữa đường do hết acquy, có một vài cách thức bạn có thể tham khảo sử dụng.

Cách đơn giản nhất nhiều người lựa chọn là phương pháp đẩy nổ xe (CÁCH THỰC HIỆN TẠI ĐÂY).

Tuy nhiên, nhìn chung phương pháp đẩy nổ không được các nhà sản xuất xe hơi hiện đại khuyên sử dụng. Biện pháp đẩy nổ khi xe chết máy chỉ nên áp dụng cho xe số sàn đời cũ, sử dụng bàn đạp ly hợp và không trợ lực lái. Tuyệt đối không sử dụng phương pháp đẩy nổ cho xe số tự động vì nó hoàn toàn không có tác dụng và có thể làm hỏng bộ truyền động trên xe bạn.

Vậy nếu bạn đang sử dngj xe số tự động mà ăc-quy hết, bạn có thể sử dụng cách "câu" điện với sự giúp đỡ của một chiếc xe khác có ắc-quy đầy.

Cách làm như sau:

 

Trước hết xe hỗ trợ kia cần phải được đỗ lại gần xe bạn để hai bình ắc quy có thể “kết nối” được tới nhau. Bạn sẽ sử dụng dây “câu bình” để thực hiện quá trình này, tốt nhất bạn nên dự trữ sẵn dây này trong xe phòng trường hợp khẩn cấp, giá thành rất rẻ, chỉ khoảng 200 ngàn đồng.

Tiếp theo mở nắp capô hai xe và tìm cực âm, cực dương ắc quy trên hai xe. Bạn phải nối dây câu ắc quy dương (màu đỏ) tới cực dương trên xe cạn ắc quy và tương tự như vậy, nối dây câu ắc quy dương đó tới cực dương ở trên xe hỗ trợ.

Nối dây câu ắc quy âm (màu đen) tới cực âm trên bình ắc quy đầy, nối đầu còn lại với bất kỳ miếng tấm kim loại nào trong khoang động cơ của xe ắc qui hết điện, ví dụ như đế máy phát để nối mạch điện. ĐỪNG NỐI TRỰC TIẾP VÀO CỰC (-) CỦA ẮC QUI XE HẾT ĐIỆN. Điều này có thể gây đánh lửa và gây nổ

Khi mọi thứ có dấu hiệu ổn, có nghĩa là bạn đã hoàn thành mạch điện.

Sau đó khởi động xe hỗ trợ và để xe chạy tại chỗ đôi phút. Nếu bạn phát hiện bất cứ dấu hiệu nào không ổn như mùi hay âm thanh lạ, tia lửa phát ra quá nhiều…hãy lập tức tắt máy và ngắt kết nối các dây câu ắc quy.

Khi chiếc xe cạn ắc quy nổ máy trở lại, bạn hãy tháo bỏ các dây câu theo trình tự ngược với trình tự bạn gắn chúng lên xe. Bất kể thao tác như thế nào, hãy chắc rằng bạn không chạm vào các đầu hở của dây câu cùng lúc khi chúng đang được nối tới ắc quy bị cạn.

Nếu ôtô của bạn có chế độ “Eco” (tiết kiệm nhiên liệu), hãy chắc chắn bạn đã tắt bỏ chế độ đó, vì chế độ này sẽ làm cho máy phát điện hoạt động kém hiệu quả hơn để tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Nguồn: http://autopro.com.vn/


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn