Kiến thức Khoa học >>
Nhật Bản giới thiệu máy nhận dạng thực phẩm không cần mã vạch
 
Ngày 10/2, tại Hội chợ ẩm thực, công nghệ ẩm thực và siêu thị toàn Nhật Bản 2016, các hãng công nghệ của “xứ Phù Tang” đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới độc đáo và có tính ứng dụng cao. 
Máy nhận dạng thực phẩm qua hình ảnh mà không cần quét mã vạch. 

Công ty Toshiba Tec giới thiệu thiết bị mới nhất dùng cho hoạt động thanh toán tại các siêu thị. Đây là thiết bị sử dụng công nghệ nhận dạng sản phẩm qua hình ảnh mà không cần quét mã vạch. 

Nhân viên chỉ cần đưa sản phẩm đến màn hình nhận dạng, sau đó máy sẽ tự động xác định mã hàng, giá tiền, trọng lượng và xuất hóa đơn. Thiết bị này đặc biệt tiện lợi đối với các sản phẩm khó dán mã vạch như hoa quả, thực phẩm tươi sống… 

Công nghệ nổi bật thứ 2 của Toshiba Tec là hóa đơn thông minh (smart receipt). Đây là ứng dụng hóa đơn điện tử trên điện thoại di động thay thế cho hóa đơn giấy. 

Khách hàng tải ứng dụng hóa đơn thông minh về điện thoại di động để được cấp mã vạch. Sau khi tính tiền, khách hàng sẽ đưa điện thoại cho nhân viên quét mã vạch, thông tin chi tiết của việc mua hàng sẽ hiện lên trên điện thoại. 
Toshiba Tec cho biết một tính năng ưu việt của hóa đơn điện tử là giúp khách hàng nhận biết và sử dụng phiếu giảm giá và các đợt khuyến mãi ngay trên điện thoại di động. Tuy nhiên, mục đích lớn nhất mà Toshiba Tec hướng tới là loại bỏ việc sử dụng hóa đơn giấy vốn bị phàn nàn là bất tiện. 
Tại Hội chợ lần này, 2 tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản về công nghệ đóng gói là Ishida và Teraoka cũng đã giới thiệu thiết bị đóng gói tiên tiến nhất của mình. Các thiết bị này có thể đóng gói sản phẩm đủ loại hình dạng trong phạm vi kích cỡ quy định. 
Ngoài ra, Teraoka, còn giới thiệu máy thanh toán hoàn toàn tự động. Khách hàng sau khi được nhân viên quét mã vạch sản phẩm, thay vì đưa tiền cho nhân viên thu ngân, sẽ tự động cho tiền vào máy. Sau khi khách hàng nhấn vào ô cảm ứng kết thúc, thiết bị sẽ tự động trả tiền thừa, đồng thời xuất hóa đơn.
Gian hàng của Tập đoàn Fujiseiki thu hút khách tham quan với 4 loại robot làm sushi. Sau khi ấn nút, robot gói sushi sẽ trải một lớp cơm đã có sẵn trong máy, người chế biến sẽ bổ sung thêm các loại gia vị cần thiết. Sau khi hoàn tất khâu bổ sung các loại gia vị, người chế biến sẽ ấn nút để máy tự động cuốn thành sushi. Thiết bị này được dự đoán sẽ được sử dụng tại các nhà hàng, các siêu thị quy mô lớn để chế biến hàng loạt các khẩu phần ăn bày bán hằng ngày tại siêu thị. 
 

Theo TTXVN


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn