Kiến thức Khoa học >>
LG G5: điện thoại module đầu tiên, camera 2 tiêu cự, âm thanh B&O, USB C
 

LG G5.
LG vừa ra mắt G5 với rất nhiều các tính năng đột phá nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Lâu lắm rồi chúng ta mới thấy một chiếc smartphone ra mắt với nhiều tính năng nổi bật như LG G5. Đầu tiên LG G5 có thể nâng cấp tính năng bằng cách thay module, LG nói đây là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có thể làm điều này. Chúng ta có thể thay pin, thêm phần cứng âm thanh tốt hơn với module do B&O làm, Cam Plus như là gắn thêm báng cầm cho máy ảnh, thêm nút và thêm pin...

LG có hai camera chính phía sau. Một chiếc bình thường 16MP với góc chụp 78 độ (khoảng 27mm trên hệ fullframe) và một chiếc 8MP với góc chụp siêu rộng 135 độ. Chúng ta có thể dễ dàng chuyển qua lại giữa hai camera này bằng phần mềm chụp trên máy. Lợi ích của hai camera giống như hai camera trên V10 là khi chụp hẹp (chân dung, hoa...) thì ảnh sẽ rõ và đẹp hơn và khi cần chụp rộng( phong cảnh, nhiều người...) thì vẫn có góc rộng hơn.

LG CAM Plus.
Một phụ kiện tên là Cam Plus cho G5 giống như là đế pin cho các máy ảnh DLSR. Khi gắn Cam Plus vào G 5 thì chúng ta sẽ có thêm các nút riêng gồm nút chụp hình, nút quay phim, nút zoom và thêm 1200mAh pin làm cho G5 có tổng cộng 4000mAh pin.

Always On
Một phần màn hình trên LG G5 sẽ luôn bật để hiển thị một số nội dung cần thiết như lịch và đồng hồ. LG đã thiết kế lại driver điều khiển màn hình để màn hình chỉ sáng phần always on để chỉ tốn 0.8%pin/1 giờ để nuôi phần màn hình này. Nếu so với số lần chúng ta mở màn hình lên để xem giờ thì nó tiết kiệm hơn.

Âm thanh: 
LG HiFi Plus.

Có hai điểm nổi bật về âm thanh của LG G5 là khi gắn thêm bộ giải mã ngoài và hỗ trợ truyền âm thanh aptX HD qua Bluetooth. Khi gắn phụ kiện LG Hi-Fi Plus mà LG hợp tác với B&O làm vào máy thì G5 sẽ có thêm Hi-Fi DAC rời hỗ trợ nhạc 32Bit 384KHz. Với người thích nghe nhạc thì cả hai tính năng này của G5 đều rất tuyệt vời. Hơn cả LG V10 hiện nay. Chưa kể khi gắn Module này vào thì logo LG dưới màn hình sẽ thành Logo B&O rất sang trọng và đẹp.

USB Type C, Quick Charge 3.0 
Với USB C thì chúng ta có thể cắm cable vào LG mà không cần phải nhìn đúng đầu, dễ dàng hơn khi sử dụng. Cable USB 3.0 hiện tại cũng có thể truyền tốc độ cao hơn và sạc pin nhanh hơn so với cam MicroUSB vốn được sử dụng trên hầu hết các điện thoại Android.

Quick Charge 3.0 cũng là công nghệ sạc nhanh mới nhất mà Qualcomm mới giới thiệu ở CES. Với công nghệ này LG G5 có thể sạc nhanh hơn 27% so với các máy hỗ trợ Quick Charge 2.0 và sử dụng pin hiệu quả hơn 45%. Với Quick Charger 3.0 thì Qualcomm cũng cho phép các nhà làm pin di động áp dụng do đó chúng ta sẽ sớm có các pin di động hỗ trợ sạc nhanh cho LG G5 theo tiêu chuẩn QC3.0.

Cảm biến vân tay & Knock on, Knock code 
Trên LG G5 có cảm biến vân tay, nhưng LG không nói gì về phần này. Hy vọng nó sẽ nhanh hơn trên V10 hiện tại. Các tính năng đặc trưng của LG như Knock On, Knock Code vẫn còn đó bên cạnh vân tay.

Low Power Location Estimation (LPLE): Công nghệ xác định vị trí tiết kiệm pin hơn. Với công nghệ này thì LG G5 sẽ giúp các App sử dụng pin hiệu quả đến 42%. Tức là điện thoại sẽ tiết kiệm pin hơn do dịch vụ xác định vị trí (location service) vốn có rất nhiều trong các ứng dụng như Facebook, bản đồ, trình duyệt... sử dụng ít pin hơn. Cùng với Android 6 và màn hình nhỏ hơn nữa thì chúng ta có thể mong chờ pin của LG G5 sẽ tốt hơn G4 nhiều.

Cấu hình cơ bản:*

 • Chipset: Qualcomm® Snapdragon™ 820 Processor
 • Màn hình: 5.3-inch Quad HD IPS Quantum Display (2560 x 1440 / 554ppi)
 • RAM: 4GB LPDDR4
 • Bộ nhớ trong: 32GB, hỗ trợ khe thẻ nhớ MicroSD
 • Camera Sau: Standard 16MP, Wide 8MP
 • Camera trước: 8MP
 • Pin: 2,800mAh (thay được)
 • OS: Android 6.0 Marshmallow
 • Kích thước: 149.4 x 73.9 x 7.7mm
 • Trọng lượng: 159g
 • Mạng: LTE / 3G / 2G
 • Kết nối: Wi-Fi 802.11 a, b, g, n, ac / USB Type-C) / NFC / Bluetooth 4.2
 • Màu: Silver / Titan / Gold / Pink

LG G5 màu.4 màu: Bạc, Titan, Vàng và Hồng.

Video từ các trang khác:
Nói về cách thay các module khác nhau:Nói về giao diện:


LG G5 Infographic.

 

Theo tinhte.vn


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn