NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Kỹ thuật trồng trọt >> Trồng Hoa >>
TRỒNG HOA HỒNG LEO
 

 Hoa hồng leo cho ra 2 loại chồi: chồi chính và chồi hoa - phát triển từ chồi chính. Khi chồi chính phát triển thành cành dài phải được cột hoặc kết vào cột chống để giữ những bông hoa. Nếu có thể, làm cột trước khi trồng. Hoa hồng cần ít nhất 6 giờ nắng trong mùa sinh trưởng và đất màu mỡ, thoát nước tốt.

CÔNG CỤ VÀ VẬT LIỆU

Xẻng

Lưới sắt

Kéo tỉa cây

Phân hữu cơ/phân bón

Dây buộc cây

Chọn cột đỡ. Hoa hồng cho ra nhiều hoa khi cành chính phát triển theo chiều ngang, như trên hàng rào hơn là khi phát triển theo chiều dọc, như trên một tháp hoa hồng. Chọn một hàng rào lưới mắt cáo để dễ cắt tỉa và giữ được hoa trong kì phát triển vào mùa ẩm và nhiều gió.

Làm lưới mắt cáo. Neo vững dưới đất và đủ mạnh để nâng đỡ các cành trưởng thành. Nếu trồng dựa vào tường nhà, lưới nên cách tường một vài feet để không khí lưu thông và bảo vệ tường. Đặt lưới vuông góc với hướng gió hoặc thành một mái che ở nơi nhiều gió.

Trồng hoa. Đào lỗ gấp đôi chiều rộng của gốc và sâu khoảng 2 feet, cách cột đỡ khoảng 18-30 inch. Nếu trồng gốc, lấp đất thành ụ. Trồng cành ghép, đặt chỗ phình nơi ghép xuống dưới đất, sâu 2-6 inch ở vùng lạnh vào mùa đông, đặt cành hơi cao hơn ở các vùng ấm hơn.  Điều chỉnh mức đất dưới cây cho phù hợp.

Tưới nước, sau đó rải phân trộn hoặc phân bón hữu cơ và một nắm bột xương giàu phốt pho quanh cây và tưới nước lần nữa. Phủ một lớp gỗ vụn, vỏ hạt ca cao quanh cây, cẩn thận không để vải quanh thân cây.

Buộc vào cột đỡ. Chọn những cành khỏe mạnh nhất và buộc lỏng vào cột với các dây vải thun. Khoảng cách các cành đồng đều và gần như ngang hàng càng tốt.

Duy trì và thưởng thức. Cho phép những dây leo phát triển không cần tỉa (ngoại trừ loại bỏ những cành chết hoặc bị gãy) từ 2 đến 3 năm. Trên những dây đã vững chắc, tỉa nhánh chết, bị hư và những nhánh quá rậm. Buộc những cành mới để thay thế. Tỉa những hoa cạnh các chồi để 2-3 nụ phía trên cành chính trong suốt mùa ngủ đông.

TIPS

Bảo vệ cây vào mùa đông ở khu vực 7 USDA và những nơi lạnh hơn bằng cách tháo cành và đặt chúng nhẹ nhàng trên mặt đất. Ghim chúng xuống với dây hình chữ U và phủ đất hoặc mùn.

Trồng một cây leo ông lão cách hoa hồng leo 2 đến 3 feet và cho phát triển cùng nhau để ra hoa kéo dài.

Nguồn: http://www.garden.org


Nguồn:
Tag :trồng hoa   hoa hồng   hồng leo  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn