NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Công nghệ chế biến >> Các loại khác >>
SỬ DỤNG NẤM TRONG CHẾ BIẾN THỨC ĂN
 

 

 

An toàn

Nấm trồng nên mua từ các nguồn có uy tín.

Phần phát triển trung gian của nấm nên được loại bỏ, nhưng bởi vì nó đã được tiệt trùng hoàn toàn không mang những mầm bệnh tiềm tàng.

Nấm trắng và nấm crimini có thể được ăn sống hoặc nấu chín

Nấm portabella, nấm đông cô và nấm sò phải được nấu chín, vì nó ngon miệng hơn an toàn.

Nấm kim vàng thường được làm nguyên liệu trang trí cuối cùng với các món ăn nóng.

Nấm dại phải luôn luôn được nấu chín.

Mua hàng

Nấm nguyên hoặc thái lát thường có sẵn trong hộp khoảng 5 và 10 pound (1 pound = 453gram)

Nấm Shiitake thường chưa trong hộp 3 và 5 pound.

Nấm sò thường chưa trong hộp 3,4 và 5 pound.

Do tính mỏng manh, nấm kim châm được đóng gói trong những túi kín 3 đến 5 ounce được hút chân không và thường được bán 12 đến 24 túi một lần.

Nhiệt độ tối ưu của nấm thích hợp ở khoảng 34-38 độ F.

Kiểm tra nấm không bị đè ép trong quá trình vận chuyển

Nấm phải tươi và có mùi đất. Không chọn nấm có đốm mềm hoặc bị dập.

Những nấm đã nở không phải là kém chất lượng mà là nấm đã trưởng thành.

Xử lý và lưu trữ

Cho vào tủ lạnh cả nấm rời và nấm đã đóng gói sẵn ở nhiệt độ khoảng 34-38 độ F

Độ ẩm tối ưu để cất giữ là 85-90%, điều này cũng giúp duy trì chất lượng và thời hạn sử dụng.

Cất giữ trong hộp ban đầu. Không cất trong túi nhựa không xốp, nhựa không xốp sẽ đẩy nhanh sự hư hỏng nấm.

Không cất giữ gần những thực phẩm có mùi hăng vì nấm có thể hấp thu mùi rất mạnh.

Không để các vật nặng lên trên hộp chưa nấm

Không rửa trước khi cất

Giữ lạnh nguyên trong hộp ban đầu

Nấm trắng, nấm crimini và nấm hàu vẫn tươi sau 5-7ngày

Nấm portablellas giữ 7 đến 10 ngày

Nấm kim châm và shiitakes lâu nhất lên đến 14 ngày.

Chuẩn bị

Lau nấm nhẹ nhàng với một miếng vải ướt hoặc bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn, cắt gốc nếu bị khô.

Khi đem sử dụng, nấm có thể được rửa lại nhẹ nhàng dưới vòi nước mát.

Lắc nhẹ để bỏ nước thừa còn trên nấm.

Không ngâm nấm vì chúng có thể dễ dàng hấp thụ nước nhanh chóng bị hỏng.

Không cần gọt vỏ nấm. Chỉ cắt tỉa chỗ cần thiết như phần cuối thân nếu nó bị khô hoặc là phần thân dai của nấm shiitakes, phần rễ của nấm portabella.

Nguồn: http://mushroomcouncil.org/foodservice


Nguồn:
Tag :chế biến   cách làm   món ăn   món tây   nấm   sử dụng   làm   nấu   phương pháp   quy trình  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn