NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Kỹ thuật trồng trọt >> Cây trồng khác >>
TRỒNG RAU TRONG CHẬU
 

 Nếu bạn không có chỗ cho một khu vườn hoặc chỉ muốn trồng một vài loại rau thì trồng trong chậu là cách tốt nhất. Hầu hết các loại rau đều có thể sống trong chậu với một chút chăm sóc là có thể sinh trưởng dồi dào. Dưới đây là cách để bắt đầu.

CÔNG CỤ VÀ VẬT LIỆU

Chậu nhiều kích cỡ

Đất sạch

Xẻng

Bay

Vòi tưới nước

Phân bón

Tất cả trong một cái chậu. Khi lựa chọn chậu nhớ chọn những chậu lớn sẽ tốt hơn cho việc chăm sóc và kích cỡ khi thu hoạch. Một nửa thùng whiskey hay thùng rượu hoặc những chậu có kích thước tương tự bằng đất nung là đủ lớn để chứa các loại rau lớn như cà chua, cà tím và bí, với những chậu nhỏ hơn có thể trồng cà rốt và rau diếp. Chậu năm lít có thể trồng cà chua lùn, ớt, đậu và nhiều rau lá xanh nhỏ. Một bồn hoa cửa sổ thậm chí đã đủ rộng để trồng củ cải và rau arugula.

Và trong đất. Để thoát nước tốt, chậu cần có lỗ phía dưới. Ngoài ra, chỉ sử dụng đất sạch trong chậu. Đất vườn có thể chứa mầm bệnh và không thoát nước tốt. Bởi vì bạn trồng trong không gian nhỏ nên cần phải tưới nước và bón phân thường xuyên. Tưới nước bằng vòi phun hoặc bằng tay khi lớp đất khô sâu 4-6 inch.

Bón phân 2 tuần một lần với phân hòa tan trong nước cho rau, hoặc thêm phân bón phân giải chậm vào lúc trồng, bổ sung thêm phân bón hòa tan trong nước khi cần thiết. Đối với các chậu lớn, phủ rơm hoặc vỏ cây giữ ẩm.

Kết hợp cây trồng tốt nhất. Chậu cho phép trồng cây vừa ăn được vừa hấp dẫn. Ví dụ, thử trồng một chậu salad với những màu sắc khác nhau của lá rau diếp, một bụi dưa chuột, một cây cà chua lùn và thậm chí cả những rau thơm như rau mùi tây. Như thế nào nếu trồng một thùng nước xốt cà chua với một cây cà chua ở giữa, thảo mộc như kinh giới và húng quế ở hai bên và những cây hành được trồng xem vào giữa các loại thảo mộc? Hoặc một chậu cây rễ củ với cây củ cải đường, cà rốt, củ cải, hành tây và củ cần trong một chậu sâu?

MẸO

Chọn một số bụi rau lớn như bí.

Có thể quá ít so với các loại đúng kích thước nhưng trồng sẽ dễ chăm sóc hơn.

Để tiết kiệm không gian, xem xét những loại cây mọc thẳng. Chọn đậu leo hơn đậu bụi và làm lưới mắt cáo dọc theo phía sau chậu. Điều này tiết kiệm không gian phía trước để trồng các loại rau khác.

Nguồn: http://www.garden.org


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn