NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Công nghệ chế biến >> Món ngon ngày Tết >>
Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết
 
 
Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết 2

Nguyên liệu:

- 500g thịt chân giò, chọn phần bắp
- 2 thìa canh xì dầu
- 2 thìa cà phê muối hạt
- 1 bát con gạo
- ½ bát con đường
- ½ bát con chè mạn

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết 3

Bước 1:

Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết 4

Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịtthành dạng tròn và thật chặt tay.

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết 5

Bước 2:

Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ ngập nước muối & xì dầu đã đun, ngâm trong vòng 24 - 48 giờ. Khi ngâm bạn nhớ để lọ thịtvào ngăn mát tủ lạnh nhé!

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết 6

Bước 3:

Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè.

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết 7

Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết 8

Bước 4:

Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết 9

Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết 10

Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng.

Ngày tết các anh xã thường mời nhau ly rượu hoặc chút bia, với món chân giò hun khói này bạn có thể chuẩn bị từ trước Tết, khi khách đến chơi chỉ việc thái ra là đã có món nhậu ngon để tiếp khách rồi! Món này mua bên khoài giá thành không rẻ mà bạn không dám chắc về chất lượng toàn vệ sinh thực phẩm; nay bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm với món thịt hun khói thật ngon và vệ sinh.

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết 11

Chúc các bạn thành công và đón Tết thật vui nhé!

http://afamily.vn/ 


Nguồn:
Tag :chế biến món ngon   món ngon   món ngon ngày Tết   Tết   phương pháp   cách làm   thịt lợn   thịt heo   thịt hun khói   thịt heo hun khói   thịt lợn hun khói  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn