NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Kỹ thuật - Công nghệ >>
Cẩm nang 7 biết dành cho người nuôi tôm sú
 

 Để nuôi tôm đạt hiệu quả, người nuôi tôm phải nắm vững những vấn đề có liên quan đến đầu vào, đầu ra của sản phẩm như thế nào, hiệu quả, kỹ thuật v.v… Nói chung là 7 biết:

 

LỜI NÓI ĐẦU

 

Thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp khu vực ngoại thành, theo chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố đối với ngành thủy sản, trong đó nuôi tôm sú tập trung ở huyện Cần Giờ, Nhà Bè.

Về qui hoạch UBND TP đã có quyết định duyệt dự án qui hoạch vùng nuôi thủy sản ở 4 xã phía Bắc huyện Cần Giờ giai đoạn từ năm 2001 - 2005 với diện tích 6.990 ha và huyện Nhà Bè qui hoạch nuôi tôm khoảng 1.000 ha.

Đối với việc nuôi tôm sú hiện nay đã có bước phát triển mạnh, với nhiều hình thức nuôi như: nuôi công nghiệp, nuôi bán công nghiệp, nuôi trên ruộng lúa…

Trong thời gian vừa qua, hầu hết bà con nuôi tôm đều nắm được nhiều thông tin kỹ thuật về nuôi tôm sú thông qua các lớp tập huấn, tọa đàm, hội thảo. Bằng các phương pháp sử dụng ao lắng, quạt sục khí, thức ăn công nghiệp, theo dõi độ mặn, độ pH thường xuyên, mật độ thả hợp lý, kiểm tra chặt chẽ nguồn giống, đã đem lại kết quả khả quan.

Ở Nhà Bè và Cần Giờ từ những thực tế đã cho thấy tiềm năng về nghề nuôi tôm là lớn. Tuy nhiên, để có thể phát triển có hiệu quả, bền vững, ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng, vấn đề hiểu biết về con giống, kỹ thuật nuôi…, thì một số kiến thức thông tin khác là hết sức quan trọng nếu không nói là quyết định thành, bại trong nền kinh tế thị trường như hiện nay.

Trên tinh thần đó, với lòng mong muốn góp phần vào sự thành công mang lại hiệu quả bền vững trong việc nuôi tôm sú, chúng tôi biên soạn tài liệu này bao gồm những thông tin cần thiết mà người nuôi tôm sú cần biết như con giống, kỹ thuật nuôi, tính hiệu quả kinh tế, các đơn vị giúp đỡ liên quan…, gọi chung là 7 biết, nhằm cung cấp những kiến thức thông tin giúp bà con nuôi tôm sú đạt kết quả tốt nhất.

Đó cũng chính là tựa đề của cuốn Cẩm nang:

Tải tệp tin đính kèm


Nguồn:
Tag :cách chơi cây   kỹ thuật trồng cây   kinh nghiệm chơi cây   cách chăm sóc cây cảnh  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn