NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Nuôi bồ câu Pháp hiệu quả cao
 
Từ cuộc sống nghèo khổ, chàng thanh niên Lê Thanh Hùng (khu phố 8, phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đã làm giàu nhờ nuôi bồ câu Pháp.

Anh Hùng cho biết, qua thời gian tìm tòi, khảo sát anh thấy ở một số nơi đã xây dựng mô hình nuôi bồ câu Pháp đem lại hiệu quả kinh tế cao, diện tích cần để xây dựng mô hình nhỏ, tốn ít thời gian chăm sóc, tận dụng được thời gian nhàn rỗi, đầu ra lại ổn định nên quyết định mua 20 cặp chim bồ câu về nuôi thử theo phương thức nuôi nhốt.

Lê Thanh Hùng sẽ tiếp tục mở rộng quy mô nuôi bồ câu Pháp. 

 

Nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, 6 tháng đầu tiên, chim phát triển tốt và sinh sản lứa đầu tiên. Trong năm đầu anh quyết định để lại toàn bộ chim non làm giống. Đến năm thứ hai anh mới bán bớt một phần chim giống và chim thịt, số còn lại tiếp tục gây giống để tăng số lượng đàn.

Cùng với phát triển số lượng, anh đầu tư mở rộng chuồng trại nuôi bồ câu. Trên diện tích 200m2, chuồng nuôi chim bồ câu được anh xây dựng chắc chắn, sạch sẽ, có mái che, tường làm bằng gỗ dừa (tạo sự thoáng mát), có lưới thép B40 bao xung quanh.

Anh Hùng cho hay, một cặp chim bồ câu có thể sinh sản 7 – 8 lứa/năm. Nhờ chăm sóc, nuôi dưỡng tốt, đến nay bồ câu của anh đã lên đến 400 cặp. Trung bình mỗi tháng, anh xuất bán trên 200 cặp, thu về khoảng 11 triệu đồng. Ngoài ra, với giá bán chim giống khoảng 350.000 đồng/cặp và kết hợp nuôi gà ta, chim trĩ, gà Đông Tảo cũng đem lại cho anh một khoản thu khá cao. Bấm đốt ngón tay anh nhẩm tính: “Mỗi năm riêng tiền bán bồ câu cũng thu trên trăm triệu đồng, đó là chưa tính gà, chim trĩ… Thu nhập trung bình của tôi khoảng 120 triệu đồng mỗi năm”.

Ông Lê Chí Hiếu – Chủ tịch Hội ND phường 3, thị xã Quảng Trị cho biết: “Bồ câu Pháp dễ thích nghi với môi trường nông thôn, ai cũng có thể nuôi được, thị trường tiêu thụ lớn nên hiệu quả kinh tế cao. Phân của bồ câu còn được tận dụng bón cho cây trồng rất hiệu quả, nên việc mở rộng mô hình nuôi bồ câu như anh Hùng sẽ giúp nông dân có cơ hội thoát nghèo và phát triển kinh tế là rất khả quan”.

 

Theo danviet.vn


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn