Tin tức
 
 Đà Nẵng: Dùng thiết bị hiện đại trong trong khám chữa bệnh
Từ ngày 2-3/7, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng phối hợp Hội chẩn đoán hình ảnh y học hạt nhân Đà Nẵng, Đại học University of Texas Medical Branch (Hoa Kỳ) tổ chức hội nghị quốc tế "Cập nhật hình ảnh học, điều trị trong sản phụ khoa và nhi khoa".
Bệnh viên Nhi-phụ sản Đà Nẵng ứng dụng trang thiết bị hiện đại vào khám chữa bệnh cho người dân. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng; các chuyên gia đầu ngành trong chẩn đoán hình ảnh, sản phụ khoa, ung thư trong nước và quốc tế, cùng hơn 300 bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Quảng Bình tham dự hội nghị.

Hội nghị nhằm giới thiệu các công trình nghiên cứu mới nhất trong chẩn đoán hình ảnh và điều trị trong sản phụ khoa và nhi khoa hiện đang nhận được sự chú ý của cộng đồng khoa học quốc tế và khoa học Việt Nam.

Những nghiên cứu mới được trình bày tại Hội nghị sẽ được áp dụng trong chẩn đoán và điều trị sản phụ khoa, nhi khoa trong thời gian tới. Đồng thời, Hội nghị là cơ hội để các nhà hoa học trong lĩnh vực sản phụ khoa trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động điều trị, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành này.

Gần 20 báo cáo khoa học của các nhà khoa học trong nước và quốc tế đã được trình bày; trong đó, những công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học quốc tế sẽ được áp dụng trong chẩn đoán và điều trị sản phụ khoa tại Việt Nam trong thời gian tới như: Điều trị phẫu thuật ung thư buồng trứng, cập nhật điều trị tiền sản giật, cách điều trị hội trứng buồng trứng đa nang...

Bác sỹ Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cho biết, thông qua Hội nghị này, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng và các bệnh viện trong nước được cập nhật những kiến thức mới trong điều trị sản phụ khoa và nhi khoa.

Những năm qua, được sự hỗ trợ và hợp tác với các tổ chức quốc tế, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại được chuyển giao từ các quốc gia có nền y học tiên tiến, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế tại bệnh viện, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân trong tình hình mới.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đã khánh thành đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp toàn thân CT scanner 128 dãy; máy chụp cộng hưởng từ lồng kín MRI 1.5 Tesla và hệ thống máy chụp mạch máu số hóa xoá nền DSA 2 bình diện, đều là những máy chẩn đoán hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế biểu dương những nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng trong điều trị chăm sóc phụ sản khoa và bệnh nhi.

Thứ trưởng yêu cầu trong thời gian tới, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cần nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sĩ, thường xuyên cập nhật các nghiên cứu mới trong chẩn đoán điều trị sản phụ khoa và nhi khoa.

Thứ trưởng Bộ Y tế tin tưởng rằng, với những trang thiết bị hiện đại được ứng dụng trong bệnh viên, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng sẽ phát triển hơn nữa, trở thành bệnh viện uy tín, chất lượng tại khu vực Miền Trung-Tây Nguyên.

 

 

Theo chinhphu.vn

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Dọn đường cho doanh nghiệp đầu tư vào KHCN trong nông nghiệp
IAEA hỗ trợ dự án Xử lý côn trùng hại quả thanh long 7,3 triệu Euro trong giai đoạn 2016-2019
Xây dựng mạng lưới chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài
Hội thi sáng tạo kỹ thuật lực lượng vũ trang thành phố lần thứ III
Phó Thủ tướng: "Doanh nghiệp công nghệ đừng ngồi chờ đặt hàng"
Đề xuất khen thường cho doanh nghiệp tham gia chương trình quốc gia Năng suất Chất lượng
Phát động chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng”
Hội thảo quốc tế “Chính sách phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2035 thực trạng và định hướng”
Hà Nội muốn đầu tư công viên phần mềm hơn 10,5 nghìn tỷ đồng
Mô hình vườn ươm doanh nghiệp cho Đà Nẵng: Thiết lập hệ thống các chính sách cho khởi nghiệp
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn