Tin tức
 
 Lớp học “Đào tạo kỹ năng xuất bản trực tuyến trên VJOL” tại khu vực miền Trung

Để mở rộng số lượng tạp chí thuộc khu vực các tỉnh miền Trung tham gia vào trang Tạp chí khoa học Việt Nam trực tuyến (Vietnam Journals Online - VJOL), ngày 21/9/2015, tại Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia (NASATI) phối hợp với Trung tâm Thông tin-Thư viện Nguyễn Thúc Hào, Đại học Vinh, đã khai mạc lớp học “Đào tạo kỹ năng xuất bản trực tuyến trên VJOL”.

 


Tham dự khai mạc lớp học có các cán bộ lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo các cơ quan TT-TV, các biên tập viên và thư viện viên thuộc hơn 30 đơn vị đến từ các tạp chí, các thư viện của một số trường đại học, trường cao đẳng, viện nghiên cứu, sở khoa học và công nghệ thuộc khu vực miền Trung.

Đây là lớp học “Đào tạo kỹ năng xuất bản trực tuyến trên VJOL” đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Trung. Mục đích của lớp học nhằm giới thiệu cho các tạp chí một cách đầy đủ và chi tiết về trang thông tin điện tử VJOL, những lợi ích mà VJOL mang lại, cũng như vai trò của VJOL trong việc chia sẻ thông tin và hội nhập quốc tế về KH&CN; trình bày tình hình khai thác và sử dụng trang VJOL trong thời gian qua và mục tiêu phát triển trang VJOL trong thời gian tới, đồng thời cung cấp các thông tin cơ bản về quy chế và thỏa thuận đối với các tạp chí khi đăng ký tham gia vào trang VJOL. Các học viên tham dự lớp học cũng được biết đến và thực hành các kỹ năng đưa một phiên bản điện tử của tạp chí lên VJOL với các quy trình như: Thiết lập tạp chí, tạo chuyên mục và số tạp chí, các bước nộp bài,... với các nhóm chức năng: người quản trị, tổng biên tập, biên tập viên chính và tác giả.

VJOL là trang thông tin điện tử lưu trữ và cho phép khai thác miễn phí các thông tin đã được xuất bản trước đó trên giấy, thuộc các tạp chí khoa học của Việt Nam tự nguyện đăng ký tham gia đăng tải các bài báo lên VJOL tại địa chỉ: www.vjol.info. VJOL sử dụng phần mềm Hệ thống tạp chí mở/nguồn mở (Open Journals System - OJS) do sáng kiến của Dự án Tri thức Công cộng (Public Knowledge Project - PKP) tại Đại học British Colombia, Canada xây dựng và phổ biến. VJOL là môi trường tốt, hỗ trợ cho các tạp chí có thêm một công cụ tiện ích để chia sẻ thông tin và kết quả nghiên cứu khoa học, đồng thời tăng cường sự quảng bá cho tạp chí của mình với cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế. 
 

Mục tiêu phát triển trang VJOL trong thời gian tới là: Tăng cường quảng bá trang VJOL đến cộng đồng khoa học Việt Nam và quốc tế; Mở rộng số lượng tạp chí khoa học có uy tín, chú trọng tới các tạp chí thuộc các viện nghiên cứu và các trường đại học lớn của Việt Nam; mời các tạp chí có chất lượng tham gia vào VJOL, đặc biệt là các tạp chí khoa học được xuất bản bằng ngôn ngữ tiếng Anh với mục đích tăng cường việc giới thiệu, trao đổi và chia sẻ kết quả nghiên cứu của Việt Nam với cộng đồng khoa học quốc tế; nghiên cứu nâng cấp phần mềm và giao diện của trang VJOL nhằm nâng cao khả năng truy cập của bạn đọc trong và ngoài nước đến các tạp chí khoa học của Việt Nam.
 
 
Trung tâm Thông tin KH&CN Đà Năng và Cục Thông tin KH&CN
 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2015: Việt Nam tăng 19 bậc và đứng thứ 52 thế giới
Tổng kết Thập niên chất lượng lần thứ hai (2006-2015) và tổng kết giai đoạn I (2010-2015) Chương trình 712
Sớm hạ giá thành sản chip sản xuất tại Việt Nam
20 ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư phát triển
Bước chuyển mạnh mẽ trong thúc đẩy năng suất và chất lượng
Nhà khoa học trẻ "hiến kế" phát triển KH&CN
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Phải tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà khoa học phát triển
Thủ tướng quyết dự án triệu đô cho tiến sĩ trẻ
Trực tuyến: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp mặt các nhà khoa học trẻ
Báo Khoa học & Phát triển tường thuật trực tuyến cuộc gặp giữa Thủ tướng với các nhà khoa học trẻ
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn