Tin tức
 
 Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với thu nhập từ chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ưu tiên
Ban Quản lý khu CNC Hòa Lạc đã cho đăng tải toàn văn Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trên cổng thông tin của Ban để lấy ý kiến đóng góp Dự thảo cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu CNC Hòa Lạc.

Đây là quy định của Luật ban hành văn bản pháp luật trước khi một văn bản quy phạm pháp luật được ban hành. Việc đăng tải Dự thảo Quyết định trên nhằm lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân để Ban Quản lý tiếp tục hoàn thiện nội dung Quyết định trình Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Theo đó, dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc có những điểm đáng chú ý sau: Miễn toàn bộ tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các trường hợp: Đất xây dựng các công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật, đất cây xanh, đất có mặt nước, công viên sử dụng công cộng theo quy hoạch; Đất đã được Ban quản lý giao đất không thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất miễn tiền thuê đất trước ngày 01/7/2014 mà không phải chuyển đổi sang thuê đất theo quy định tại Khoản 2 Điều 60 Luật Đất đai 2013; Giảm 50% số tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với đất xây dựng nhà ở cho chuyên gia, người lao động làm việc trong Khu Công nghệ cao...

Bên cạnh đó, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với thu nhập từ chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ưu tiên chuyển giao công nghệ cho tổ chức, cá nhân tại Khu Công nghệ cao. .

Về ưu đãi thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu: dự thảo cũng quy định, miễn thuế đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu; Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án theo quy định tại Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu. Việc miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu quy định tại Khoản này được áp dụng cho cả trường hợp mở rộng quy mô dự án, thay thế công nghệ, đổi mới công nghệ; Miễn thuế lần đầu đối với hàng hóa là trang thiết bị nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư về văn phòng, căn hộ cho thuê, nhà ở, trung tâm thương mại, siêu thị, vui chơi giải trí và thể dục thể thao, cơ sở khám chữa bệnh; Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để sử dụng trực tiếp vào hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, bao gồm: máy móc, thiết bị, phụ tùng, vật tư, phương tiện vận tải trong nước chưa sản xuất được, công nghệ trong nước chưa tạo ra được; tài liệu, sách báo khoa học và các nguồn tin điện tử về khoa học và công nghệ; Miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 05 (năm) năm kể từ ngày bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được của dự án đầu tư tại Khu Công nghệ cao. Ban Quản lý xác nhận thời điểm bắt đầu sản xuất làm căn cứ xét miễn thuế quy định tại Khoản này.

Về ưu đãi thuế giá trị gia tăng, Dự thảo cũng quy định thuế suất thuế giá trị gia tăng 0% đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu; Thuế suất thuế giá trị gia tăng 0% đối với nhà ở cho chuyên gia, người lao động làm việc trực tiếp tại Khu Công nghệ cao; Thuế suất thuế giá trị gia tăng 5% đối với dịch vụ khoa học và công nghệ thực hiện tại Khu Công nghệ cao...

 

 

Theo truyenthongkhoahoc.vn

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Ứng dụng kỹ thuật ít xâm lấn có sử dụng vật liệu mới trong điều trị một số bệnh lý cột sống và xương khớp
Đào tạo nhân lực phát triển điện hạt nhân
Thúc đẩy hoạt động ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN
Phối hợp, chia sẻ thông tin thống kê giữa Tổng cục Thống kê và các Bộ, ngành
Ngành điện ứng dụng công nghệ sửa chữa nóng
Công nghệ thu phí không dừng sắp được sử dụng cho quốc lộ Việt Nam
Gần 2.400 phác đồ điều trị được chuyển tải trên internet
Xây dựng Cơ sở nghiên cứu và ứng dụng năng lượng nguyên tử: Cơ hội mới cho Đà Nẵng
Công bố thư viện Đổi mới Sáng tạo mở
Việt Nam có trở thành Quốc gia khởi nghiệp?
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn