Tin tức
 
 Sắp diễn ra Hội nghị Quốc tế về phòng chống mã độc toàn cầu
Hội nghị Quốc tế về phòng chống mã độc toàn cầu (Hội nghị AVAR 2015) sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4/12/2015 tại Đà Nẵng.

Vấn đề an ninh mạng luôn là mối đe dọa đối với Việt Nam.

Ngày 5/11/2015, sẽ diễn ra họp báo về Hội nghị Quốc tế về phòng chống mã độc toàn cầu tại Hà Nội. Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC tham gia với vai trò là nhà bảo trợ và Cục An toàn Thông tin là cơ quan bảo trợ Hội nghị. Hội thảo này sẽ thảo luận về vấn đề phòng chống mã độc toàn cầu.

Hàng loạt cuộc xâm nhập, tấn công mạng có tổ chức diễn ra trên thế giới lẫn Việt Nam thời gian qua khiến những dự báo về an ninh mạng u ám hơn trong năm 2016. Nghiên cứu từ CSIS/McAfee cho thấy, tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu khoảng 445 tỷ USD mỗi năm. Riêng Việt Nam, đã xảy ra rất nhiều vụ tấn công mạng nghiêm trọng trong các năm gần đây và dự báo tình hình còn tồi tệ hơn vào năm 2016, thông cáo của Viện nghiên cứu và huấn luyện an ninh mạng (Viện CSO) cho biết.

Theo báo cáo "Dữ liệu công gặp rủi ro: Nguy cơ đối với các mạng chính phủ" do Microsoft vừa công bố, hiểm họa từ mạng Internet đang là nguy cơ hàng đầu đối với dữ liệu chính phủ, an ninh quốc gia, các hạ tầng thiết yếu và những vấn đề ngoại giao quốc tế.

 
 

 

Cho dù chính phủ các nước thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang nỗ lực tìm kiếm phương thức triển khai giải pháp CNTT chiến lược nhằm nâng cao hiệu suất làm việc, quản trị dữ liệu và thiết lập dịch vụ công trong môi trường mạng kết nối nhưng thực tế vẫn chưa có nhiều cải thiện khả quan.

Tại Châu Á, ước tính có hơn 5 triệu địa chỉ IP kết nối với hàng triệu thiết bị đã lây nhiễm. Trong số 25 quốc gia lây nhiễm hàng đầu toàn cầu, có 8 nước thuộc Châu Á là Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Malaysia và Sri Lanka.

Đây là phát hiện mới nhất được chia sẻ bởi đội ngũ Chống tội phạm kỹ thuật số (DCU) của Microsoft. Trên thực tế, theo các cuộc nghiên cứu và thống kê bên thứ ba mới nhất, Châu Á - Thái Bình Dương hiện là khu vực bị nhắm đến nhiều nhất cho các cuộc tấn công tội phạm mạng.

Vì vậy không ngạc nhiên gì khi 79% các vị CIO ở Châu Á đều lo ngại về an ninh, bảo mật, tính minh bạch và tuân thủ của các giải pháp liên quan đến đám mây trong một cuộc nghiên cứu mới đây của Microsoft.

Gần đây, FireEye - Công ty bảo mật hàng đầu chuyên ngăn chặn các cuộc tấn công trình độ cao trên không gian mạng đã có buổi thuyết trình tại Hà Nội, đưa ra báo cáo về hoạt động của một chiến dịch tấn công trên không gian mạng nhằm vào khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Nhóm tin tặc được mô tả chi tiết trong một báo cáo có tựa đề "APT30 và Cơ chế hoạt động của cuộc tấn công thời gian dài trên không gian mạng". Báo cáo này cung cấp thông tin chuyên sâu về hoạt động của APT30, một nhóm tin tặc trình độ cao, hoạt động bền bỉ và có khả năng được bảo trợ bởi một chính phủ.

"Từ hoạt động của nhóm tin tặc trình độ cao như APT30 cho thấy rằng những cuộc tấn công trên không gian mạng có thể được một quốc gia nào đó tài trợ gây ảnh hưởng lớn đến các cơ quan chính phủ, tổ chức khu vực Đông Nam Á và cả Việt Nam", ông Wias Issa, Giám đốc cấp cao của FireEye cho biết.  "Các cơ quan chính phủ và tổ chức tại Việt Nam phải đối mặt với những nhóm tin tặc được trang bị tốt với chiến thuật dai dẳng, đeo bám đến khi thành công", ông Wias Issa nói thêm.

 

 

Theo NT-ICTnews

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Tổng đài 0511.1022 nhận hơn 200 lượt gọi/ngày giải đáp thông tin số hóa
Hoạt động Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Bộ năm 2015: Giới thiệu 250 công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu
Tổ chức cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016
Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Nam bộ năm 2015 diễn ra tại Vũng Tàu ngày 5 – 6/11
THÀNH LẬP QUỸ SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
Năm 2017, Việt Nam sẽ đưa lên Internet 10% hoạt động đời sống
Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với thu nhập từ chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ưu tiên
Ứng dụng kỹ thuật ít xâm lấn có sử dụng vật liệu mới trong điều trị một số bệnh lý cột sống và xương khớp
Đào tạo nhân lực phát triển điện hạt nhân
Thúc đẩy hoạt động ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn