Tin tức
 
 Công bố chuỗi sự kiện 20 năm Giải thưởng chất lượng quốc gia
Ngày 05/01/2016, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố chuỗi sự kiện “20 năm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia” 1996-2016. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đã tham dự và chủ trì buổi Lễ.

Buổi Lễ còn có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông, Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) Trần Văn Vinh, Giám đốc Sở KH&CN Thành phố Hà Nội Lê Xuân Rao cùng đại diện nhiều Bộ, Ban, Ngành Trung ương và đại diện một số doanh nghiệp. 


Toàn cảnh Lễ công bố


Sự kiện nhằm tổng kết, đánh giá kết quả triển khai hoạt động Giải thưởng trong 20 năm qua, tôn vinh những doanh nghiệp đạt giải, đóng góp tích cực cho sự phát triển của giải thưởng, đồng thời cũng là cơ hội phổ biến cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội những giá trị của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, từ đó khẳng định uy tín và vị thế của Giải thưởng trong hệ thống giải thưởng quốc gia.

Nhân dịp này, Bộ KH&CN sẽ chọn ra 20 doanh nghiệp điển hình trong 20 năm qua để tôn vinh vì những đóng góp tích cực trong việc nâng cao năng suất chất lượng không chỉ trong đơn vị mà góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Quân cho rằng, KH&CN chỉ có sức sống và lan tỏa khi được ứng dụng trong thực tế, đặc biệt là ứng dụng trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc tổ chức chuỗi sự kiện “20 năm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia” là điều cần thiết, bởi năng suất chất lượng chính là sự sống còn của các doanh nghiệp và là vấn đề cốt lõi của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam đã ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và tham gia Cộng đồng ASEAN 2015.


Bộ trưởng Nguyễn Quân phát biểu tại Lễ công bố 


Theo Tổng Cục trưởng TĐC Trần Văn Vinh, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được hình thành trên cơ sở hoạt động của Giải thưởng Chất lượng Việt Nam và do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Giải thưởng nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương. Giải thưởng được thiết lập, triển khai trên cơ sở chấp nhận mô hình và các tiêu chí của Giải thưởng chất lượng của các quốc gia tiên tiến. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được trao hàng năm và Tổng cục TĐC chủ trì thực hiện. Trong 20 năm qua, Giải thưởng đã thu được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội. 

Chuỗi sự kiện “20 năm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia” được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 4/2016 bao gồm các sự kiện: Lễ công bố Chương trình kỷ niệm “20 năm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia”; Thành lập Diễn đàn nhà báo với Năng suất và Chất lượng; Hội thảo Quốc gia “Giải thưởng Chất lượng Quốc gia – Một cách tiếp cận tổng thể hướng tới sự phát triển bền vững”; Họp báo công bố kết quả trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương năm 2015; Truyền hình trực tiếp “Kỷ niệm 20 năm giải thưởng và Lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia- Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương năm 2015”.

Các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng Quốc gia bao gồm: Vai trò của lãnh đạo; Hoạch định chiến lược; Định hướng vào khách hàng; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Định hướng vào nguồn nhân lực; Quản lý quá trình hoạt động và Kết quả hoạt động.


 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
2 sự kiện Thông tin và Truyền thông lọt vào danh sách 10 sự kiện nổi bật của Đà Nẵng năm 2015
10 sự kiện nổi bật thành phố Đà Nẵng 2015
Thông tư liên tịch số 27/2015/TTLT/BKHCN-BTC quy định khoán chi thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách Nhà nước
20 doanh nghiệp được trao Giải vàng Chất lượng Quốc gia
Lợi hàng trăm tỷ đồng từ một đề tài
Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực về nghiên cứu và quản lý KH&CN
Khai mạc Hội nghị quốc tế về Máy tính, Quản lý và Truyền thông IEEE ComManTel-2015: Giải quyết bài toán ứng dụng thực theo khả năng phát huy tính đồng bộ toàn hệ thống
Lắp đặt hệ thống tưới ẩm tự động cho trang trại trồng nấm ở Đà Nẵng
Giao ban khoa học và công nghệ các quận huyện thành phố Đà Nẵng năm 2015
Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2015
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn