Tin tức
 
 Thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh hợp tác KH&CN giai đoạn 2017-2020 với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam
 

 

Ngày 21/12/2016, tại Hà Nội, UBND thành phố Đà Nẵng và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo nhằm đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác KH&CN giai đoạn 2006-2016 và ký kết kế hoạch hợp tác giai đoạn 2017-2020.

Đồng chủ trì Hội thảo là Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và Ông Nguyễn Đình Công - Phó Viện trưởng Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Ngoài ra, còn có các đại biểu của thành phố Đà Nẵng là Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo các sở ban ngành liên quan cùng với các đại biểu là đại diện của các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

(Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo)

Tại Hội thảo, Ông Thái Bá Cảnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã báo cáo kết quả thực hiện Thỏa thuận hợp tác KH&CN giai đoạn 2006-2016. Thông qua hợp tác với Viện, đã triển khai các nhiệm vụ KH&CN đã góp phần nâng cao tiềm lực KH&CN thành phố Đà Nẵng; nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao có hiệu quả một số công nghệ, giải quyết một số vấn đề KH&CN cấp thiết mà thành phố không thể tự giải quyết được. Đồng thời, nêu các nội dung cần hợp tác trong thời gian đến.

Nhiều ý kiến trao đổi thảo luận tại Hội thảo nhằm bàn giải pháp triển khai có hiệu quả hơn nội dung hợp tác cho giai đoạn tiếp theo. Các ý kiến tập trung xây dựng lại cơ chế phối hợp quản lý các nhiệm vụ KH&CN hợp tác. Hai bên cũng thống nhất cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong quá trình hợp tác; triển khai các nhiệm vụ KH&CN cụ thể thiết thực, phục vụ cho phát triển kinh tế -xã hội của thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn, để triển khai có hiệu quả hợp tác KH&CN, thời gian đến, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam phối hợp chặt chẽ hơn nữa với UBND thành phố Đà Nẵng, tạo thêm động lực để thành phố Đà Nẵng phát triển thành trung tâm KH&CN miền Trung, nhất là vấn đề nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Có cơ chế khuyến khích các nhà khoa học, các đơn vị, tổ chức KH&CN thuộc Viện tham gia đề xuất, đăng ký tuyển chọn, thực hiện các nhiệm vụ KH&CN; tư vấn trong việc thẩm định các dự án KH&CN; hỗ trợ Đà Nẵng đào tạo chuyên gia; cung cấp, trao đổi thông tin KH&CN, dữ liệu về kết quả nghiên cứu KH&CN, các công nghệ mới; xúc tiến giúp Đà Nẵng các kênh hợp tác với nước ngoài; tư vấn xây dựng Trung tâm Công nghệ sinh học; đầu tư Trung tâm vệ tinh quốc gia tại khu Công nghệ cao Đà Nẵng; Đồng thời, hỗ trợ thành phố thực hiện chương trình đẩy mạnh sáng tạo khởi nghiệp theo chủ trương của Chính phủ.

(Ảnh: Phó Viện trưởng Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam Nguyễn Đình Công và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng ký kết nội dung hợp tác KH&CN giai đoạn 2017-2020)

Tại hội thảo, Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng đã ký kết kế hoạch triển khai hợp tác KH&CN giai đoạn 2017-2020; tập trung vào các nội dung: tư vấn và xây dựng tiềm lực KH&CN; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; cung cấp, trao đổi thông tin về KH&CN và huy động nguồn vốn cho hoạt động hợp tác./.

(Thùy Dương) - dost.danang.gov.vn

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Mời họp Giao ban KH&CN cấp quận/huyện năm 2016
Kết quả thanh tra Khoa học và Công nghệ năm 2016 của Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng
Kết quả thanh tra chuyên đề “thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường trong kinh doanh vàng; về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trong sản xuất, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ” của Bộ Khoa học và Công nghệ
Liên kết phát triển KHCN và Ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
Thông cáo báo chí Hội thảo "Giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng"
Thông báo xét tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng năm 2016
Thiếu cơ hội tham gia sinh hoạt quốc tế, nền khoa học sẽ bị cô lập
Chuyển giao kỹ thuật và chia sẻ tri thức cùng nông dân: Kinh nghiệm từ RDSC
Nhà khoa học đầu tiên trong khối DN được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh
100% phường, xã ở thành phố Đà Nẵng tiếp nhận liên thông văn bản điện tử
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn