Tin tức
 
 Xúc tiến hợp tác phát triển du lịch với thành phố Mombestu, Nhật Bản

 Ngày 5-4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên chủ trì buổi tiếp ông Tanahashi Kazuno, Phó Thị trưởng thành phố Mombestu, Hockaido, Nhật Bản, và đoàn cùng đi, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

 

Trao đổi với Phó Chủ tịch Trần Văn Miên, Phó Thị trưởng Tanahashi Kazuno cho biết, là một thành phố nằm phía Đông tỉnh Hockaido, Mombestu có thế mạnh về nông - lâm - ngư nghiệp và du lịch. Thành phố Mombestu nổi tiếng với những đàn gia súc số lượng lớn, cùng những nhà máy chế biến nông sản như sữa và các sản phẩm từ sữa. Ngành ngư nghiệp của thành phố tập trung vào lĩnh vực đánh bắt hải sản xa bờ với tiêu chí đánh bắt đi đôi với nuôi trồng, nhằm duy trì, bảo tồn nguồn tài nguyên biển. Hiện nay, tại thành phố Mombestu, 80% diện tích rừng là rừng mới trồng, cung cấp gỗ cho sản xuất và xuất khẩu; đây cũng là chủ trương của thành phố cũng như chính quyền Nhật Bản trong việc trồng rừng nhằm giảm khí thải nhà kính, chống biến đổi khí hậu. Đặc biệt, với 30 năm kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển ngành du lịch, đến nay, thành phố Mombestu đã và đang trở thành thiên dường du lịch mới của Nhật Bản, với các sản phẩm du lịch đặc trưng từ băng, tuyết.

 

Theo Phó Thị trưởng Tanahashi Kazuno, một khó khăn lớn của thành phố Mombestu hiện nay, cũng là trình trạng chung của Nhật Bản, đó là sự già hóa của dân số, làm cho lực lượng lao động ngày càng giảm, gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế. Để khắc phục tình trạng này, thành phố đã xây dựng nhiều chương trình thu hút nguồn nhân lực bên ngoài Nhật Bản. Tại Việt Nam, thành phố Mombestu sẽ triển khai chương trình hợp tác dạy tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên từ tháng 6-2017, với mong muốn thu hút nguồn lao động trẻ đến sinh sống, học tập, làm việc tại đây.

Tại buổi tiếp, Phó Thị trưởng Tanahashi Kazuno cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với thành phố Đà Nẵng về xây dựng các mô hình đầu tư du lịch bền vững, cũng như các hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư giữa hai bên trong thời gian đến.

Rất ủng hộ ý tưởng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát triển du lịch của Phó Thị trưởng Tanahashi Kazuno, Phó Chủ tịch Trần Văn Miên nhận định, Đà Nẵng và Mombestu có sự tương đồng về tỷ trọng của ngành du lịch- dịch vụ trong cơ cấu kinh tế, điều này sẽ tạo thuận lợi cho sự hợp tác, đầu tư giữa hai thành phố trong lĩnh vực này. Phó Chủ tịch cũng cho biết, Đà Nẵng rất chú trọng kêu gọi, thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào các khu công nghiệp, công nghệ cao của thành phố, bởi sự nghiêm túc trong kinh doanh cũng như tuân thủ các quy định, chính sách của thành phố. Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn, Ngài Phó Thị trưởng sẽ là cầu nối, giới thiệu các doanh nghiệp thành phố Mombestu nói riêng, doanh nghiệp Nhật Bản nói chung, đến đầu tư tại Đà Nẵng trong tương lai.

NGÔ HUYỀN

(http://www.danang.gov.vn)

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về khoa học và công nghệ của thành phố Đà Nẵng
Đà Nẵng giành giải nhất Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2017 khu vực phía Nam
Thông báo tổ chức Hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp
Hội nghị triển khai hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017
Thông báo tổ chức Hội nghị Triển khai Sự kiện Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017
Phê duyệt Đề án xây dựng Cổng Thông tin doanh nghiệp Đà Nẵng
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng
Đẩy mạnh các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở xã Hòa Phú
Cần gắn các chương trình thành phố vào nhiệm vụ khoa học và công nghệ
Khi học trò làm "nhà sáng chế"
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn