Sáng chế
 
 ĐỆM CÁCH ÂM VÀ VIỆC SỬ DỤNG

Tên các nhà sáng chế: Holtrop; James S. (Washington, MONước: Mỹ


Các sáng chế hiện hành liên quan đến một đệm cách âm nhằm ngăn chặn sự truyền âm thanh giữa các sàn. Cụ thể, đệm cách âm này bao gồm vật liệu nhựa dẻo nóng có bề mặt hình ba chiều. Sáng kiến cũng liên quan đến hệ thống sàn với âm thanh đã được định mức sử dụng đệm cách âm và phương pháp xây dựng hệ thống sàn với âm thanh đã được định mức như vậy. Một sự biểu hiện được ưa thích của sáng chế này qui định đệm cách âm gồm một lớp nền tảng phẳng bằng nhựa dẻo nóng có vô số chỗ nhô ra được đặt cách xa nhau và kéo dài cách xa lớp nền tảng này. Sáng kiến cũng qui định đối với nguyên vật liệu làm sàn với âm thanh đã được định mức bao gồm:

(a) nguyên vật liệu làm nền lót với sự hiện diện vật liệu cô lập âm thanh xung quanh chu vi nền lót này;

(b) đệm cách âm bằng nhựa dẻo nóng tốt nhất là không bị ràng buộc và tựa trên nền lót này, đệm cách âm này gồm một lớp nền tảng bằng phẳng có vô số chỗ nhô ra và kéo dài xuống đáy theo hướng nền lót này;

(c) một lớp cứng rắn bao phủ đệm cách âm này; và

(d) một lớp trát mặt hoàn tất phía trên được hỗ trợ ở bên trên lớp cứng rắn này.


Hơn nữa sáng kiến này đưa ra một phương pháp xây dựng sàn với âm thanh đã được định mức gồm các bước:


(a) đặt xuống một nền lót;

(b) phủ mặt chu vi nền lót này bằng một vật liệu cô lập âm thanh;

(c) đặt một đệm cách âm bằng nhựa dẻo nóng bên trên nền lót này, đệm cách âm này bao gồm một lớp nền tảng bằng phẳng có vô số chỗ lồi ra và kéo dài xuống đáy theo hướng nền lót này;

(d) đặt một lớp cứng rắn ở trên đệm cách âm này; và

(e) đặt lớp trát mặt hoàn tất ở trên lớp cứng rắn này.

 

sangche_1.1_17.8.12

Một tính năng khác của đệm cách âm thanh đã được tiết lộ này là dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ của sàn đã hoàn tất, được thuận lợi bằng cách luân chuyển không khí xuyên suốt đệm cách âm này. Điều này đặc biệt hữu ích, ở đó sàn đã được hoàn tất này bao gồm một bề mặt tương đối cứng ví dụ như gạch men hoặc nhựa vinyl. Trong thời gian mùa hè nó có thể đạt được điều ước ao có bề mặt phụ được bộc lộ ở sàn đã hoàn tất này, được làm lạnh nhờ việc lưu thông không khí mát mẻ trong khoảng không khí ở bên trong đệm cách âm này. Ngược lại, trong thời gian mùa đông hệ thống tuần hoàn không khí có thể làm tăng nhiệt độ bề mặt phụ nhờ việc thổi không khí ấm áp xuyên qua đệm cách âm này.


Một tính năng khá quan trọng hơn nữa của đệm cách âm này là dễ dàng trong việc thay thế tầng sàn này trong hệ thống sàn âm thanh đã được định mức. Theo các chủ sở hữu xây dựng trước đây đã miễn cưỡng thay thế các đá lát sàn gạch gốm với các thiết kế hoặc màu sắc khác nhau bởi những khó khăn trong việc loại bỏ các đá lát này. Đối với sàn lát gạch gốm kích thước trung bình, việc này có thể mất đến hai ngày công lao động để loại bỏ sàn này. Với hệ thống của sáng chế này, một phần nhỏ (ví dụ, đá lát) của sàn này được phá vỡ thủ công và được gỡ bỏ nhằm để lộ ra đệm cách âm bên dưới. Đệm cách âm này sau đó được kéo lên thủ công để đánh bật mọi thứ trên nó bao gồm cả các gạch men. Việc này được tiếp tục cho đến khi tất cả sàn đã hoàn tất được loại bỏ.

 

Mỹ Dung dịch

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn