Sáng chế
 
 HỆ THỐNG CÁCH ÂM GHÉP CHO CÁC MẶT BIÊN CỦA CĂN PHÒNG

Tên nhà sáng chế: ELSASSER MANFREDNước: Áo


Hệ thống cách âm ghép cho các mặt biên của phòng bao gồm một lớp cách âm (D) liên thông với nền sàn, tường thành, hoặc mái trần nhà tương ứng (V), mà tốt nhất là có  hệ số hao bên trong ít nhất là 0.1, và đặc biệt hơn là ít nhất 0,2, và một lớp cách âm tiếng chân đi (S) tiếp giáp sàn nhà, tường thành, hoặc mái trần nhà (V) hoặc lớp cách âm (D) ở phía trên lớp ốp bề mặt nằm cách xa phòng này và có độ cứng động (s’) tối đa là 20 MN/imn.sup.3, tốt nhất là tối đa 10 MN/m.sup.3. Sàn, tường, hoặc trần nhà (V) này tốt nhất là một sự ghép tấm có chiều dày tối đa là 40 mm, tốt nhất là 20mm; và đặc biệt hơn nữa là 10mm, mà có thể được tạo từ 2 phần, trong trường hợp (V1, V2) chẳng hạn, ít nhất một lớp cách âm (D) bố trí giữa giữa hai phần (V1, V2). Lớp cách âm tiếng chân đi (S) này được thiết kế như một tấm phồng lên nhiều không khí, ở đó tương thích với ít nhất lớp giữa, lớp cách âm (D) có thể độ dày trên 1600 kg/imn.sup.3, tốt nhất là trên 2000 kg/imn.sup.3, và/hoặc trọng lượng trên mỗi đơn vị diện tích là trên 5 kg/imn.sup.2, tốt nhất là trên 10 kg/m.sup.2.


Sáng kiến đưa ra một hệ thống cách âm ghép cải thiện cả sự cách âm tiếng chân đi và độ vang âm phòng, và điều này đặc biệt khi sử dụng các bề mặt mất chất lượng mỏng, cứng hoặc các lớp bảo vệ tường thành và trần nhà. Khi kết hợp một lớp cách âm mỏng mà có các tác động tích cực với các thuộc tính âm thanh nổi, ở sự cố định các lớp cách độ vang âm thanh khắc nghiệt cùng với một lớp làm giảm âm mà tốt nhất là cũng tương đối mỏng; và cụ thể gồm tấm nổi phồng lên chứa đầy hơi hoặc không khí, cùng đem lại thuận lợi về các lợi ích cách âm kiểu dạng hộp đôi khi chêm vào nhằm làm các độ dày kết cấu nhỏ mà một cách đặc biệt thuận lợi cho các sự nâng cấp hoặc sửa chữa lại.


sangche_1.2_17.8.12

Ngoài các đặc tính kỹ thuật liên quan đến vật liệu cách nhiệt và khuếch tán hơi ẩm, hệ thống cách âm ghép theo sáng kiến này có ba chức năng âm thanh, đó là:


a) phòng ngừa chủ yếu liên quan đến độ vang âm phòng, cải thiện các thuộc tính âm thanh nổi ở sự cố định các bề mặt mất chất lượng mỏng, cứng rắn và độ vang âm thanh khắc nghiệt trong không gian sống, nhằm tránh tiếng ồn huyên náo ở tầm cao hơn thường hay xảy ra mà có liên quan đến độ vang âm tòa nhà nhiều tầng, tiếng ồn mà điển hình cho các sàn nhà như vậy và cực kỳ khó chịu một cách chủ quan. b) một sự phòng ngừa nhằm làm giảm âm thanh tiếng chân đi và đạt được hệ số cải thiện âm thanh tiếng chân đi có thể chấp nhận được, ngay cả trong trường hợp các bề mặt mất chất lượng âm thanh khắc nghiệt (như một biến thể của các bề mặt mất chất lượng co giãn một cách nhẹ nhàng, thường được sử dụng nhất cho hiệu ứng này ở các áp dụng trên thực tế). c) một sự phòng ngừa thêm vào hiệu quả được với sự cách âm trên không.


Cách phòng nhiệt có thể đạt được bằng các tấm mỏng phồng lên cách âm tiếng chân đi, có thể được cải thiện bằng sự cán mỏng ở các lớp phủ đầu nếu bề mặt của các lớp phủ này hướng về phía các chỗ phồng lên có hệ số phát thải tương đối cao. Điều này có lợi cho việc làm giảm đến mức tối thiểu phần nhỏ của sự truyền nhiệt toàn cầu do bởi sự tỏa nhiệt, nhờ lớp không khí xuất hiện giữa các chỗ phồng lên; các phần nhỏ khác do bởi sự đối lưu và độ dẫn nhiệt.


 Mỹ Dung dịch

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
ĐỆM CÁCH ÂM VÀ VIỆC SỬ DỤNG
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn