Sáng chế
 
 HỆ THỐNG VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐỂ KÉO LƯỚI VÉT ĐỘNG VẬT CÓ VỎ

Tên các nhà sáng chế: MYERS, ARTHUR, R., JR. – Nước: Mỹ.

Một hệ thống và phương pháp để kéo đối tượng (6) ở phía dưới một tàu lớn (4) bao gồm một mấu neo cáp kéo hoặc điểm buộc (2) được đặt ở vị trí nằm trên boong tàu của tàu lớn (4); một lối đi (8) kéo dài ngang qua tàu lớn (4) đến lỗ hổng (9) ở tại đáy tàu hoặc sống tàu của tàu lớn (4) này; và một cáp kéo (1) kéo dài từ mấu neo hoặc điểm buộc (2) ngang qua tàu lớn (4) này, và đi ra khỏi tàu lớn (4) thông qua một lỗ hổng (9) ở tại đáy tàu (4). Mấu neo hoặc điểm buộc (2) này có thể là một phần của một tời mà cho phép cáp kéo (1) nâng lên hoặc hạ xuống trong phạm vi lối đi (8).

Mục tiêu đầu tiên của sáng chế này đó là đưa ra một phương pháp và hệ thống để kéo dụng cụ nạo vét động vật có vỏ, và bất kỳ thiết bị khác hoặc kéo một đối tượng cụ thể nằm ở bên dưới bề mặt của tàu thuyền kéo, và tăng khả năng khéo léo cho thiết bị nạo vét động vật có vỏ hoặc đối tượng khác được kéo.

Mục tiêu thứ hai của sáng chế nhằm đưa ra một phương pháp và hệ thống để kéo một đối tượng nằm ở bên dưới một tàu biển lớn, chẳng hạn như dụng cụ nạo vét động vật có vỏ, thiết bị đo đạc khoa học, thiết bị kéo lưới vét động vật không có vỏ, thiết bị cứu hộ dưới nước, thiết bị xôna, rôbot, hoặc tương tự như vậy, và cho phép cáp kéo kéo dài theo đằng trước của tàu lúc giảm thiểu chiều dài của đường kéo và không bị mắc kẹt dựa vào mũi tàu của tàu lớn này, và còn cho phép cáp kéo được hoàn trả hoàn toàn hoặc kéo ra khỏi một tời hoặc trục quay nằm trên boong tàu của tàu lớn này.

Tốt nhất là, cáp kéo đi ra khỏi tàu lớn này càng gần với mũi tàu càng tốt, dẫu cho các nguyên lý cấu tạo của sáng chế mở rộng khả năng, cùng với sự giảm tính hiệu quả, theo hướng cáp kéo được đặt bất cứ nơi nào từ mũi tàu đến các điểm ở đuôi tàu tại trục tâm của tàu lớn này. Ngoài ra, cáp kéo này như thường lệ sẽ được siết chặt với một tời hoặc trục quay kiểm soát độ lỏng của cáp kéo và cho phép các đối tượng được kéo được nâng lên và hạ xuống, và lối đi tốt nhất là dốc xuống ở đuôi tàu từ boong tàu đến lỗ hổng tại đáy của tàu lớn này.

Những thuận lợi ở sự tăng thêm đáng kể: Thứ nhất, tăng khả năng khéo léo của dụng cụ nạo vét cho phép tránh dễ dàng các chướng ngại vật hơn, giảm nguy cơ va chạm với các chướng ngại vật, và đồng thời cho phép tốc độ kéo lớn hơn và sự bao quát lớp động vật có vỏ này tốt hơn. Thứ hai, tốc độ kéo lớn hơn và khả năng khéo léo thực hiện được nhờ hệ thống và phương pháp của thành quả sáng chế ở sự làm giảm tiêu thụ nhiên liệu và các giờ công cần để thu hoạch tôm, cua, sò, hến hữu hiệu. Thứ ba, việc giữ cáp kéo đến lối đi ngang qua tàu lớn này loại bỏ chướng ngại vật dính chặt do cáp kéo lỏng gây ra.

Trong thời kỳ sản lượng đánh bắt giảm và chi phí ngày càng tăng, khả năng thu hoạch từng bước đều đặn một số lượng động vật có vỏ lớn hơn theo từng bước thời gian ngắn hơn sử dụng ít nhiên liệu và với sự an toàn tối ưu, có thể tạo ra sự khác biệt giữa khả năng làm được liên tục của công việc kinh doanh thu hoạch động vật có vỏ có lãi và một thế giới mà các cuộc dạo chơi trên bãi biển và có ăn hải sản, các yến tiệc cua, các con hàu trên phần vỏ tàu chỉ là một kí ức.

                                         dvat-covo

MỸ DUNG dịch

(Nguồn: Kho Patent tại Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng)

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
THIẾT BỊ VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐỊNH HÌNH VÀ GÓI NGUYÊN VẬT LIỆU
HỆ THỐNG SẢN XUẤT RƯỢU TỪ MÍA ĐƯỜNG
THIẾT BỊ XỬ LÝ PHÂN TỰ ĐỘNG, KẾT CẤU THẢI KHÍ CHO THIẾT BỊ XỬ LÝ PHÂN TỰ ĐỘNG, VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU KHIỂN CÓ KHẢ NĂNG LÀM GIẢM SỰ TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG.
THIẾT BỊ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN NẰM LIỆT GIƯỜNG
THIẾT BỊ NẠO VÉT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG
TÚI BẢO VỆ CHO CÂY
SỰ TẬP HỢP ĐỂ LOẠI BỎ CÁC ĐỐI TƯỢNG TÍCH TỤ KHỎI HỒ CHỨA VÀ PHƯƠNG PHÁP HOẠT ĐỘNG CỦA NÓ
THIẾT BỊ LÀM SẠCH THIẾT BỊ ĐẠI TIỆN DÀNH CHO VẬT NUÔI KIỂNG THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG, CÓ KHẢ NĂNG LÀM SẠCH CÁC CHẤT BÀI TIẾT CỦA VẬT NUÔI KIỂNG.
HỖN HỢP TẠO TRẦM HƯƠNG, CHẾ PHẨM CHỨA HỖN HỢP TẠO TRẦM HƯƠNG NÀY VÀ PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT.
THẢO DƯỢC VEGAKISS DÙNG ĐỂ ĐIỀU TRỊ HIV/AIDS TỪ CÂY TRÀ HOA DORMOY VÀ CÂY LÔ HỘI
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn