Sáng chế
 
 Sáng chế về các loại máy phục vụ nông nghiệp - 1

PHƯƠNG TIỆN THU GOM VẬT LIỆU RỜI 

Số bằng:          1-0007748

Ngày công bố:             27/07/2009

Số đơn:            1-2005-01111

Ngày nộp đơn:            08/08/2005

Đại diện:         Văn phòng luật sư Phạm và Liên danh (PHAM & ASSOCIATES)

Chủ bằng:        Phan Đình Phương; Phan Trọng Nghĩa

Địa chỉ: 587/1 Hoàng Diệu, Thành phố Đà Nẵng

Tác giả:            Phan Đình Phương; Phan Trọng Nghĩa; Trương Vĩnh Tú; Trương Trường Khanh

Lĩnh vực kỹ thuật được đề cập: Sáng chế đề cập tới phương tiện thu gom vật liệu rời như các loại nông sản trong quá trình phơi khô hay sơ chế, phế liệu và xe thu gom các loại vật liệu rời, đặc biệt là rác trên các đường phố, nền bãi.

Tóm tắt sáng chế: Sáng chế đề xuất phương tiện thu gom vật liệu rời, cụ thể là rác, có bộ phận thu gom được tạo quay quanh một trục quay nằm ngang trên một khung theo chiều cùng chiều dịch chuyển tịnh tiến của phương tiện thu gom trên bể mặt thu gom, bộ phận tạo gió được bố trí trong bộ phận thu gom và thùng chứa có miệng hướng về phía bộ phận thu gom được lắp trên khung đỡ sau thùng chứa, máng hứng được tạo liền khối với thùng chứa. Nhờ vậy, phương tiện thu gom có thể hoạt động một cách hiệu quả, tốn ít năng lượng cho quá trình thu gom và có được độ bền của bộ phận thu gom cao. Ngoài ra, sáng chế còn đề xuất xe thu gom vật liệu rời, rác đẩy tay, đạp chân hoặc có gắn động cơ áp dụng phương tiện thu gom nêu trên. Các xe thu gom theo sáng chế có giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, tốn ít nhiêu liệu cho quá trình thu gom nên có thể hoạt động ở các bề mặt thu gom có nền yếu như vỉa hè, và các vùng nông thôn nghèo cũng có thể trang bị các xe thu gom này.

 maynongnghiep2-1

maynongnghiep2-2

maynongnghiep2-3

MÁY GIEO HẠT

Số bằng:          1-0005159

Ngày công bố:             25/10/2005

Số đơn:            1-2004-00309

Ngày nộp đơn:            12/04/2004

Đại diện:         Công ty TNHH Dịch vụ sở hữu trí tuệ ALPHA (ALPHA PLUS CO., LTD.)

Chủ bằng:        NGUYỄN PHẤN

Địa chỉ: Tổ 12, ấp Ngọc Lâm 2, Xã Phú Xuân, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai

Tác giả:            NGUYỄN PHẤN

Lĩnh vực kỹ thuật được đề cập: Sáng chế thuộc lĩnh vực máy nông nghiệp, đề cập đến máy gieo hạt và bón phân hóa học dùng trong nông nghiệp.

Tóm tắt sáng chế: Sáng chế thuộc lĩnh vực thiết bị nông nghiệp, cụ thể hơn sáng chế đề cập đến máy gieo hạt bao gồm vỏ máy (1) được lắp trên khung máy (2) và được chia thành khoang chứa hạt (3) có cửa nạp (4) ở phía trên và khoang gieo hạt (5) có cửa ra (6) ở phía dưới nhờ một vách ngăn (7); rôto (9) có các chén đong hạt (10) trên mép theo chu vi của nó được lắp quay được trên trục (11) trong vỏ máy sao cho rôto (9) này nằm giữa vách ngăn (7) và nhô vào cả khoang chứa hạt (3) và khoang gieo hạt (5); bộ truyền chuyển động (15, 16, 17) để làm quay rôto (9) phù hợp với chuyển động tiến của máy gieo hạt; lưỡi cày (19) được bố trí ở đầu dưới của khung máy (2) và phía trước cửa ra (6?lể tạo rãnh trên mặt ruộng cho hạt; thanh gạt đất (20) được lắp trên khung máy (2) và kéo dài ở phía sau cửa ra (6) để lấp đất lên hạt giống vừa gieo. Nhờ vậy, khi máy gieo hạt chuyển động trên mặt ruộng, rôto (9) sẽ quay và chén đong hạt (10) lấy hạt từ khoang chứa hạt (3) đưa đến cửa ra (6) ở khoang gieo hạt (5) và rải lên rãnh vừa được lưỡi cày (19) tạo ra trên mặt ruộng và thanh gạt đất (20) sẽ lấp một lớp đất lên hạt giống vừa gieo.

 maynongnghiep2-4

maynongnghiep2-5

maynongnghiep2-6

CƠ CẤU PHÂN PHỐI HẠT VÀ THIẾT BỊ GIEO HẠT THÀNH CỤM

Số bằng:          1-0007083

Ngày công bố:             25/07/2008

Số đơn:            1-2004-00280

Ngày nộp đơn:            31/03/2004

Đại diện:         Công ty Cổ phần Sở hữu công nghiệp INVESTIP

Chủ bằng:        1) TÔ HỒNG QUÂN. Địa chỉ: 26 Hai Bà Trưng, thị trấn Mộc Hóa, tỉnh Long An.

2) ĐẶNG VĂN TIỂN. Địa chỉ: 174B khu phố III, thị trấn Mộc Hóa, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Tác giả:            TÔ HỒNG QUÂN; ĐẶNG VĂN TIỂN

Lĩnh vực kỹ thuật được đề cập: Sáng chế đề cập đến lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là gieo hạt, cụ thể hơn nữa là thiết bị gieo hạt trong đó hạt giống được chia thành từng cụm sau đó gieo cách đều nhau trên mặt đất.

Tóm tắt sáng chế: Sáng chế đề xuất cơ cấu phân phối hạt, cụ thể là hạt giống nông nghiệp, đặc biệt là lúa. Cơ cấu phân phối hạt có dạng nhiều lỗ (10) được bố trí trên mặt bánh xe phân phối hạt (2) với đáy và thành lỗ cố góc xác định khiến số lượng hạt được phân phối có thể điều chỉnh theo độ cao của phễu cấp hạt (1) so với trục xoay (11) của bánh xe phân phối hạt (2). Cơ cấu phân phối hạt theo sáng chế còn bao gồm các bộ phận là thanh gạt lắp lỏng (6) và rãnh (7) giúp cơ cấu hoạt động trơn tru, không làm trầy xước hạt. Sáng chế còn đề xuất thiết bị gieo hạt sử dụng cơ cấu phân phối hạt này với khả năng gieo hạt thành từng cụm với số lượng hạt xác đinh ở mỗi cụm.

 maynongnghiep2-7

maynongnghiep2-8

 

BÌNH XỊT LẮC TAY

Số bằng:          1-0007699

Ngày công bố:             25/06/2009

Số đơn:            1-2002-01116

Ngày nộp đơn:            09/12/2002

Đại diện:         Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Thảo Thọ Quyến

Chủ bằng:        Công ty nhựa Bình Minh

Địa chỉ: 240 Hậu Giang, phường 9, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh

Tác giả:            Phạm Hoàng Anh

Lĩnh vực kỹ thuật được đề cập: Sáng chế đề cập đến lĩnh vực thiết bị nông nghiệp, cụ thể đề cập đến bình xịt lắc tay dùng để phân phối các hóa chất sử dụng trong nông nghiệp như thuốc trừ sâu, trừ cổ, phân bón dạng lỏng và các hóa chất tương tự.

Tóm tắt sáng chế: Sáng chế thuộc lĩnh vực thiết bị nông nghiệp, cụ thể hơn sáng chế đề cập đến bình xịt lắc tay dùng để phân phối các hóa chất sử dụng trong nông nghiệp như thuốc trừ sâu, trừ cỏ, phân bón dạng lỏng và các hóa chất tương tự. Mục đích của sáng chế là nâng cao độ thuận tiện trong quá trình sử dụng bình xịt lắc tay. Mục đích này đạt được bằng cách đề xuất loại bình xịt lắc tay có cụm cần lắc tháo lắp được để có thể lắp ở phần dưới hay phần trên của bình tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

 

maynongnghiep2-9 

 

XE PHUN XỊT DUNG DỊCH

Số bằng           1-0005479

Ngày công bố:             26/03/2006

Số đơn:            1-2002-00879

Ngày nộp đơn:            26/09/2002

Chủ bằng:        PHẠM HOÀNG THẮNG

Địa chỉ: 146 Lạc Long Quân, P.10, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tác giả:            PHẠM HOÀNG THẮNG

Lĩnh vực kỹ thuật được đề cập: Sáng chế thuộc lĩnh vực thiết bị nông nghiệp, cụ thể là sáng chế đề cập đến xe phun xịt tự động dung dịch như các dung dịch chứa thuốc trừ sâu, diệt cỏ, phân bón lá và các dung dịch tương tự.

Tóm tắt sáng chế: Sáng chế thuộc lĩnh vực thiết bị nông nghiệp, cụ thể là sáng chế đề cập đến xe phun xịt tự động dung dịch như các dung dịch chứa thuốc trừ sâu, diệt cỏ, phân bón lá và các dung dịch tương tự. Xe phun xịt dung dịch theo sáng chế bao gồm khung xe (1) lắp trên ít nhất một cặp bánh xe (2) nhờ trục bánh xe (3), bình chứa dung dịch cần phun (4) lắp trên khung xe (1) này và giàn các vòi phun (5) được bố trí ở phía sau khung xe (1), khác biệt ở chỗ, trục bánh xe (3) có phần trục khuỷu (6) và bình chứa dung dịch cần phun (4) bao gồm ít nhất hai cơ cấu bơm dung dịch (9) lắp trong đó, mỗi cơ cấu bơm dung dịch (9) bao gồm một pittông (91) và một ống chứa dung dịch áp suất cao (92) nối thông với nhau ở đáy của chúng nhờ van một chiều (93); đầu trên của ống chứa dung dịch áp suất cao (92) được nối thông với giàn phun (5) nêu trên; và cần pittông (96) của bơm liên kết với phần trục khuỷu (6) của trục bánh xe (3) nhờ một hệ thống các tay đòn (7), nhờ vậy khi xe chạy thì chuyển động lăn của bánh xe (2) sẽ kích hoạt bơm pittông (91) để bơm dung dịch chứa trong bình chứa (4) vào ống chứa dung dịch áp suất cao (92) rồi từ đó cấp đến giàn vòi phun (5).

Maynognghiep-2-bosung

 

 

MỸ DUNG -Nguồn: Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Sáng chế trong lĩnh vực xây dựng
Sáng chế về các loại thuốc trừ sâu
PHƯƠNG PHÁP THÊU MŨI CHỮTHẬP HAI MẶT
THIẾT BỊ KHÍ SINH HỌC KIỂU HỢP KHỐI BẰNG VẬT LIỆU COMPOZIT HỮU CƠ
THIẾT BỊ KÉO TÀU GỒM CÁC CỤM BÁNH XE CÓ GẮN PHAO NỐI ĐỂ LẮP DƯỚI THÂN TÀU
HỆ THỐNG THU PHÁT TRỰC CANH ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG TỪ XA
BÌNH CẤP NƯỚC NÓNG BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Sáng chế về các loại máy phục vụ nông nghiệp
THIẾT BỊ LỌC BỤI TĨNH ĐIỆN
HỆ THỐNG TUYỂN, RỬA, VẬN CHUYỂN VÀ KHAI THÁC CÁT
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn