Sáng chế
 
 PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT NEM CHUA

Số bằng:           1-0000813

Ngày công bố:  25/02/2010                 

Số đơn:             2-2007-00016           

Ngày nộp đơn:  31/01/2007

Chủ bằng:         1. NGUYỄN LA ANH. Địa chỉ: Viện Công nghiệp thực phẩm, 301 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

                          2. Đặng Thu Hương. Địa chỉ: Viện Công nghiệp Thực phẩm, 301 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố

Tác giả:              Nguyễn La Anh, Đặng Thu Hương

Lĩnh vực kỹ thuật được đề cập: Giải pháp hữu ích thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học thực phẩm, cụ thể là đề cập đến phương pháp sản xuất nem chua, trong đó có sử dụng các chủng vi khuẩn lactic thuần chủng làm giống khởi động nhằm nâng cao chất lượng nem chua thành phẩm.

Bản chất kỹ thuật của giải pháp hữu ích: Mục đích của giải pháp hữu ích là nâng cao chất lượng của sản phẩm nem chua.

Để đạt được mục đích nêu trên, phương pháp sản xuất nem chua có bổ sung sinh khối vi khuẩn lactic thuần chủng làm giống khởi động cho quá trình lên men và ức chế các vi sinh vật gây bệnh và gây hỏng thực phẩm khác phát triển.

Khi sử dụng vi khuẩn lactic làm giống thuần chủng thì độ chua tăng nhanh, khi độ pH giảm xuống dưới 5,4 thì các vi sinh vật gây hỏng và gây bệnh, các vi sinh vật tạp bị ức chế và mật độ chỉ nằm dưới mức cho phép. Hương vị của sản phẩm cũng tốt hơn, có vị chua thanh, không có mùi tanh, do vi sinh vật tạp nhiễm bị hạn chế ở dưới mức 106 CFU/g sản phẩm. Thời gian bảo quản của sản phẩm ít nhất là 7 ngày ở 4oC , dài hơn theo phương pháp sản xuất thông thường là 3 ngày trong cùng điều kiện bảo quản.

Tóm tắt: Giải pháp hữu ích đề cập đến phương pháp sản xuất nem chua, với mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm chế phẩm sinh khối của vi khuẩn lactic thuần chủng là Lactobacillus plantarum NCDN4 hoặc Pediococcus pentosaceus AUF2 đã được bổ sung vào nguyên liệu chính là thịt lợn xay nhuyễn và bì lợn thái nhỏ với tỷ lệ 104- 106CFU/g nguyên liệu.

 

 

Mỹ Dung - Nguồn Cục Sỡ hữu trí tuệ Quốc gia

 
 
  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
HỆ THỐNG TẠO ẨM TRONG MÁY NGHIỀN HẠT MALT
PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ XƯƠNG CHO HÀM LƯỢNG PHOSPHO CAO VÀ SẢN PHẨM ĐƯỢC XỬ LÝ THEO PHƯƠNG PHÁP NÀY
THIẾT BỊ SẢN XUẤT BÁNH PHỞ TƯƠI
XE PHUN XỊT DUNG DỊCH
BÌNH XỊT LẮC TAY
CƠ CẤU PHÂN PHỐI HẠT VÀ THIẾT BỊ GIEO HẠT THÀNH CỤM
MÁY GIEO HẠT
HỆ THỐNG GIẢM XÓC KHÍ NÉN, THỦY LỰC
KHOÁ BÁO ĐỘNG
BỘ LY HỢP TĨNH ÂM
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn