NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Công nghệ chế biến >>
Bí đao các bạn chọn mua càng quả già càng tốt, gọt hết phần vỏ xanh cứng bên ngoài, lấy phần cùi trắng đem thái miếng.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Khoai lang - Khoai tây - Khoai môn - Đường - Gừng
Hạt sen khô, ngâm nước vài giờ cho nở, cho vào nồi luộc, chắt nước, rồi luộc lại lần nữa
Gừng đem rửa sạch đất cát, cạo bỏ vỏ, rửa sạch lại lần nữa rồi thái lát thật mỏng.
Món mứt dứa vừa dễ làm vừa ngon miệng, thơm thơm mùi gừng nhưng không quá cay nồng là sự lựa chọn tuyệt vời để ăn cùng bánh mì hay bánh pancake cho bữa sáng đầy năng lượng.
Có thể nói, mứt dừa là món mứt phổ biến nhất trong ngày tết cổ truyền ở Việt Nam.
Mứt dừa cà phê có màu nâu rám đẹp mắt. Mứt có vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa lại thơm thơm mùi cà phê ngầy ngậy, rất hợp cho những cô nàng mê cà phê đấy!
Ngâm dâu tây vào chậu nước trong vòng từ 5-10phút. Sau đó cẩn thận rửa nhẹ từng quả dưới vòi nước nhỏ.
Như chúng ta đã biết chè đậu xanh là món ăn lành, có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc và chống say nắng rất tốt trong mùa hè này. Tuy nhiên mỗi cách nấu đậu xanh cũng như thưởng thức nó điều có một tác dụng khác nhau mà đôi khi chúng ta không biết được.
Nguyên liệu chuẩn bị: 100g hạt sen khô; 50g nhãn nhục (long nhãn); 100g nho khô; 100g táo đỏ; 1 muỗng nhỏ bột rau câu; 200g đuờng.
Chè bột lọc là một trong những món ăn rất mát và thích hợp trong mùa hè vì tính thanh nhiệt của nó.
Chè bà ba là món chè ngon nổi tiếng của người Nam Bộ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bà ba ngon tuyệt, chè có hương bị rất riêng với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với mùi thơm của đậu xanh, bùi bùi của khoai lang, củ sắn và hạt sen, thoang thoảng mùi thơm của lá nếp.
Để giảm nhiệt cái nóng oi ả của mùa hè cho gia đình bạn thì món chè đậu ngự hạt sen chính là một giải pháp tuyệt vời…
Phần chè khúc bạch cơ bản: 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát
Chè xoài nếp cẩm là sự kết hợp hài hòa vị dẻo của nếp, vị thơm ngọt của xoài và vị béo ngậy của nước cốt dừa, lại có màu sắc khá đẹp mắt.
Chọn những bắp ngô chắc mẩy thật ngon, bóc vỏ, bỏ râu, rửa sạch
Bưởi sau khi đã gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài xắt sợi hoặc hạt lựu.
Hạt sen tươi có quá trình sơ chế khá cầu kỳ. Nếu bạn có thể chọn mua được loại đã rút tim sen thì đỡ việc hơn nhiều.
Dầu gấc có tác dụng phòng và chữa bệnh rất tốt. Dầu được dùng bổ sung vitamin A, hoặc bôi ngoài cho vết thương chóng lành.
Chất lượng khoai tây khô cần đạt: Màu vàng, thơm tự nhiên, không ngái khét.
Trang  1 2    4


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn