NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >>
Huyện Bến Lức (Long An) một thời nổi danh với cây dứa. Những năm gần đây, người dân nơi đây chuyển sang trồng chanh không hạt và ngày càng SX hiệu quả, chất lượng.
Nuôi vịt thịt trên đệm lót sinh học giúp vịt sạch sẽ, thoải mái, nhanh lớn, không dọn hay vệ sinh chuồng trại, không gây mùi hôi thối, không ảnh hưởng môi trường.
Liều vay vốn ngân hàng để cải tạo vùng đồi hoang hóa thành trang trại tổng hợp, anh Đoàn Minh Tuấn trở thành điển hình vượt khó làm kinh tế giỏi.
Khử trùng là giải pháp hữu hiệu và quan trọng nhằm đảm bảo an toàn sinh học trong cơ sở ấp nở trứng gia cầm. Vì vậy, đây là biện pháp cần hết sức lưu ý trong kỹ thuật thực hiện.
Trong khi nhiều nơi xem bụp giấm hay atisô đỏ là loài cây “đáng nguyền rủa” vì mọc hoang dại, tràn lan gây khó chịu, thì tại một số xã ở huyện Tuy Phong (Bình Thuận) lại khác.
Trong khi một số nơi ở Vĩnh Phúc, người dân đang phải chặt bỏ chuối vì ế, thì ông Nguyễn Văn Thu ở thôn Địa Mối, xã An Sinh (Đông Triều, Quảng Ninh) vẫn thu tiền tỷ từ cây chuối tây lai (giống của Thái Lan) với mô hình trồng xen chuối với cây đặc sản khác.
Trước nay, ở Đà Lạt, nhà vườn trồng dâu tây theo lối truyền thống là trồng trực tiếp xuống đất tạo thành từng luống. Mô hình trồng dâu tây công nghệ cao thường được trồng trong nhà kính, dâu được đặt trên các thanh giá thể chứa xơ dừa.
Mâm xôi (hay còn có tên là phúc bồn tử) khá dễ trồng vì đây là loại cây có thể mọc hoang ở nhiều vùng nước ta. Hãy cùng Ngon Sạch Lạ tìm hiểu về cách trồng mâm xôi tại nhà để đảm bảo cây ra quả chín bắt mắt bạn nhé!
Từ một huyện nghèo của TP.Hà Nội, trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Mỹ Đức đã tích cực vận động nhân dân đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi... Đến nay, những chủ trương này đã phát huy hiệu quả, giúp người dân tăng thu nhập.
Không chỉ sáng tạo bằng cách đưa Chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) vào xây dựng nông thôn mới, tỉnh Quảng Ninh còn đặc biệt nhấn mạnh vai trò của các hợp tác xã trong Chương trình OCOP. Để chia sẻ kinh nghiệm và thêm thông tin tham khảo cho bạn đọc, Dân Việt xin giới thiệu tóm tắt bài viết nghiên cứu của thạc sĩ Ngô Tất Thắng - Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban điều hành OCOP Quảng Ninh.
Để thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Thiện Kế (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã có cách làm sáng tạo: Đó là hoàn thiện các tiêu chí căn cứ trên nhu cầu của người dân để phục vụ lợi ích của người dân, tránh lãng phí.
Sau 5 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã có nhiều cách làm sáng tạo để thay đổi diện mạo nông thôn huyện, kinh tế ổn định phát triển, tiêu chí thu nhập và hộ nghèo đã hoàn thành ở 10/10 xã.
Chưa đầy 1 năm triển khai dự án chăn nuôi bò chất lượng cao, Công ty Mitraco Hà Tĩnh đã nhập hơn 1.000 con bò nái ngoại từ Úc về nhân giống và chuyển giao, liên kết với bà con nông dân chăn nuôi. Giờ đây người dân đang có thu nhập khá từ việc chăn nuôi giống bò ngoại nhập này.
Để xây dựng nông thôn mới (NTM) trong 5 năm qua, người dân huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã phát huy thế mạnh tại địa phương, phát triển nhiều mô hình chăn nuôi trang trại.
Trong 5 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), bên cạnh việc chú trọng phát triển sản xuất của người dân, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tiêu chí môi trường bởi đây là một tiêu chí khó thực hiện nhất nhưng gần gũi và thiết thực nhất với người dân.
Xuất khẩu một số loại trái cây như nhãn, vải, chôm chôm, sầu riêng, xoài… tăng trưởng mạnh trong 10 tháng đầu năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu trái cây năm nay có thể đạt 2 tỷ USD. Kết quả này có sự đóng góp của không nhỏ của việc nhiều địa phương đã áp dụng kỹ thuật sản xuất trái cây rải vụ.
Trong những năm gần đây, mô hình nuôi cá bống tượng ở xã Tân Thành, TP Cà Mau đang phát triển mạnh, nhiều hộ nuôi thành công và đạt hiệu quả kinh tế khá cao. Mô hình giúp nâng cao thu nhập kinh tế cho gia đình, đồng thời đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi địa phương.
Với mục đích cùng giúp nhau phát triển nghề nuôi ong, nhiều hộ dân xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tập hợp nhau lại thành Tổ hợp tác nuôi ong nội lấy mật. Tổ hợp tác là nơi các thành viên trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm, chia sẻ, hỗ trợ nhau tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm.
Với diện tích mặt bằng chưa đầy 100m2, ông Trương Ngọc Xuân, tổ dân phố số 4, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vẫn có lãi hơn 200 triệu đồng/năm từ trồng hoa lan. Điều thú vị là vị trí của vườn lan trồng trên ao nuôi cá.
Sáng 24.12, tại Thái Nguyên, Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã tổ chức sơ kết Dự án “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt trong nông hộ” và “Chăn nuôi trâu sinh sản quy mô nông hộ”.
Trang  9 10 11 12 13 14 15    17 18 19 20 21 22 23


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn