NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >>
Có kích thước, hình dáng và màu sắc giống như trái chanh vàng, những trái bí đao chanh siêu lạ đang là "đối tượng" được các bà nội trợ ra sức lùng mua.
Ở tuổi 66 nhưng ông Phạm Văn Mỹ (xóm 6, xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) đang khiến nhiều người trẻ khỏe phải nể phục bởi cái tài làm ăn của ông. Với diện tích 2.000m2 trồng các loại nấm, ông có doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, trừ chi phí còn lãi hơn 300 triệu đồng.
Từ ngày 24-26/8/2015, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Ban quan lý Trung ương Dự Án Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và Phát triển chương trình khí sinh học (QSEAP) tổ chức hội thảo về VietGap cơ bản, Xây dựng thương hiệu và tìm hiểu thị trường tiêu thụ rau, quả chè an toàn cho các cán bộ kỹ thuật của ban quản lý dự án các tỉnh/thành phố và các cán bộ thuộc các Sở NN&PTNT, Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm HTX.
Thay vì phải bỏ tiền túi ra để mua bơ ăn, việc tự trồng một vài cây bơ tại nhà giúp bạn tiện cả đôi đường khi vừa có cây nhỏ xinh làm cảnh, vừa có quả để ăn.
Trong tiến trình đổi mới và phát triển kinh tế, với một nước vốn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, những thành tựu trong lĩnh vực này đã không chỉ mang lại giá trị về kinh tế mà còn góp phần tạo dựng sự ổn định cho chính trị và xã hội. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ chia sẻ với phóng viên TTXVN về những thành tựu trong công cuộc đổi mới của ngành nông nghiệp Việt Nam sau 30 năm đổi mới .
Qua nhận thức được tầm quan trọng của các giá trị đa dạng sinh học và các loài hoang dã nguy cấp, quý, hiếm từ buổi hội thảo cộng đồng do Chi cục Kiểm lâm phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang tổ chức tại xã Hòa Bắc nhân ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học 22/5; ngày 05/8/2015 anh Trương Văn Đức, sinh năm 1980 là người dân địa phương thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã đến Hạt Kiểm lâm huyện Hòa Vang để đề nghị tiếp nhận cứu hộ một cá thể Voọc ngũ sắc bị lạc đàn do anh phát hiện, bắt giữ trong lúc làm nương rẫy gần rừng.
Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 24/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ về trồng rừng thay thế diện tích rừng chuyển sang mục đích khác, đến nay, UBND thành phố đã Phê duyệt phương án trồng rừng thay thế cho 3 đơn vị với tổng kinh phí 8,182 tỷ đồng, cụ thể:
Nằm trong chương trình hoạt động năm 2015, từ nguồn kinh phí đầu tư của Sở Nông nghiệp & PTNT, ngày 07/8/2015 Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng đã triển khai hỗ trợ vật tư mô hình nghề lưới rê hỗn hợp cho hộ bà Huỳnh Thị Như Hoa – Phường Xuân Hà – Quận Thanh Khê – Thành phố Đà Nẵng, chủ tàu ĐNa-90657-TS, công suất 944CV. Đến dự có đại diện phòng Kế hoạch Tài chính, Quản lý kỹ thuật Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế Quận Thanh Khê, UBND Phường Xuân Hà, Lãnh đạo và các phòng ban của Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng.
Năm 2015, được sự hỗ trợ kinh phí của Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn từ nguồn kinh phí của chương trình xây dựng nông thôn mới, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm triển khai mô hình sản xuất rau ăn quả trên đất lúa chuyển đổi với diện tích 1,3ha tại vùng rau Phú Sơn Nam – Hòa Khương – Hòa Vang – Đà Nẵng.
Lan cắt cành phổ biến hiện nay như Dendrobium, Mokara, Vadan, Oncibium. Trong đó, loại Lan cắt cành chủ lực là Dendrobium, Mokara. Có nhiều cách để nhân giống hoa Lan như gieo hột ( ít được phổ biến vì quá khó khăn, hiệu quả không cao), cấy mô (khá phổ biến hiện nay) và tách chiết cây con từ cây mẹ. (áp dụng cho các nhà vườn trồng Lan với qui mô nhỏ).
Đặc điểm: – Tên tiếng Việt: Chanh dây ( lạc tiên) – TNNo.1 – Tên khoa học: Passiflora edulis Sims, Passifloraceae, Violales, Passiflora. – Tên tiếng anh: TN No.1 Passion fruit seed plant – Nguồn gốc: Đài Loan
Monordica cochinchinensis (Lour.) Spreng . Thuộc họ bầu bí: Cucurbitaceae Là một loại dây leo, mọc bò trên các giàn, bờ rào, bụi tre, sống khá lâu. Trước đây, gấc là loại cây hoang dại mọc nhiều vùng ở nước ta, được nhân dân ta chọn lọc đem về trồng từ lâu.
Cà chua trồng được trên nhiều loại đất song thích hợp nhất vẫn là trên đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt. Cà chua trồng tốt trên đất lúa hay trồng sau vụ bắp cải, dưa leo, hành tây và những loại cây bón nhiều phân hữu cơ, phân đạm. Đất có pH = 6.0-6.5, đất chua hơn phải bón thêm vôi.
Trôm là loài cây gỗ lớn sống lâu năm. Gỗ trôm có thể dùng làm bao bì, quan tài, làm bột giáy, ván dăm, ván sợi gỗ. Giá trị kinh tế nhất của cây Trôm là mủ Trôm. Đây là loại nguyên liệu quan trọng dùng trong công nghiệp chế biến nước giải khát.
Lan Bạch vĩ hổ nếu mua những cây đã trồng thuần thì nên chọn những cây to khỏe, rễ nhiều, thân lá không có dấu hiệu của nấm bệnh. Đối với những cây được bóc từ rừng về thì nên chọn những cây lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát...
Bộ NNPTNT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc, thu hái quả và sơ chế hạt cây mắc ca. Đây là hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật đầu tiên cho mắc ca phát triển tại Việt Nam. NTNN xin giới thiệu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca theo hướng dẫn của Bộ để nông dân áp dụng vào sản xuất.
Nghiên cứu sử dụng hạt nhân kết hợp với các tác nhân khác để cải tạo giống cây trồng đã được các nhà khoa học thực hiện trong nhiều năm qua và khẳng định thành công. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và chọn tạo các giống đột biến, các nhà khoa học thuộc Viện Di truyền Nông nghiệp tiếp tục chọn tạo các giống lúa, đậu tương, hoa, cây cảnh đột biến có năng suất cao, chất lượng tốt.
Tóm tắt : Tổng quan cơ sở lý luận và thực tiễn về việc làm và giải quyết việc làm cho lao động trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa. Khái quát đặc điểm tự nhiên và ...
Tóm tắt : Trình bày một số vấn đề lý luận và kinh nghiệm thực tiễn về việc làm và giải quyết việc làm cho lao động nông nghiệp (LÐNN) trong quá trình đô thị hoá (ÐTH)....
Tóm tắt : Làm rõ tính tất yếu của việc thu hồi đất nông nghiệp (ÐNN) cho đô thị hoá (ÐTH), phát triển khu công nghiệp (KCN) và chủ trương chính sách của Ðảng và Nhà nước về việc thu hồi ÐNN trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Giới thiệu kinh nghiệm của một số nước trong việc giải quyết những vấn đề nảy sinh do thu hồi đất cho quá trình công nghiệp hoá. Ðánh giá thực trạng những vấn đề xã hội nảy sinh từ việc thu hồi ÐNN ...
Trang  13 14 15 16 17 18 19    21 22 23 24 25 26 27


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn