NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >>
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang Trần Văn Trường khẳng định, ngay từ khi bắt tay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền huyện Hòa Vang xác định nội lực có tính quyết định, trong đó người nông dân đóng vai trò quan trọng với tư cách vừa là chủ thể hành động, vừa là chủ thể hưởng lợi. Từ nhận thức đúng và triển khai đồng bộ các giải pháp, đến nay, toàn huyện xuất hiện ngày càng nhiều mô hình kinh tế mang lại thu nhập cao.
Trên cùng một diện tích, nuôi cá bống tượng trong bồn tuy đầu tư chi phí ban đầu có cao hơn nhưng năng suất cao hơn gấp nhiều lần so với nuôi trong ao đất.
Để hạn chế những bệnh virus nguy hiểm trên tôm (đốm trắng, đầu vàng, taura, hoại tử cơ và cơ quan tạo máu, đục cơ) cần thực hiện xét nghiệm giống và kiểm dịch trước khi thả.
Trạm khuyến nông huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) phối hợp Công ty CP Giống cây trồng Miền Nam (SSC) đã tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình trình diễn sản xuất giống lúa lai 2 dòng phúc ưu 868 với quy mô 1ha, trong vụ đông xuân 2014-2015.
Cá, tôm là động vật thuộc nhóm máu lạnh nên điều kiện nhiệt độ môi trường nước ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của chúng. Sau đây là một số biện pháp chống nóng cho cá, tôm nuôi vào mùa hè nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra...
Với đặc tính thích nghi trong điều kiện môi trường khô hạn, ngập úng, nước mặn, đất nghèo chất dinh dưỡng, cây sơ ri cho nông dân Tiền Giang, Bến Tre thu lãi gấp 5 lần trồng lúa.
Ba ba là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, giúp nhiều hộ nông dân tăng thu nhập để phát triển kinh tế gia đình. Nuôi baba trong bể xi măng đem lại năng suất cao vượt trội.
Cũng giống như nhiều loại cây ăn trái khác, nhà vườn đều có thể “điều khiển” cho cây vú sữa ra trái sớm để thu lợi nhuận cao.
Có nhiều giống cau nhưng giống cau lùn được nhiều người ưa chuộng, sớm cho quả mà cho quả quanh năm. Kỹ thuật trồng cây cau lùn không khó nên mọi người có thể trồng quanh nhà cho không gian đẹp.
Dù có đường Quốc lộ 279 chạy qua nhưng báo chí về đến xứ Mường Giôn xa xôi của huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) vẫn muộn mất 2 - 3 ngày. Vậy mà đồng bào Thái, Mông ở đây dù nhiều người không biết chữ nhưng ai cũng đều rất tin tưởng vào đường lối, chính sách của Nhà nước được đăng trên các báo.
Với sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước, doanh nghiệp, Mường Lát - xứ sở nghèo khó những năm trước giờ đã thực sự đổi khác, như “hoa về trong đêm hơi” mà nhà văn Quang Dũng đã viết trong bài thơ Tây Tiến.
Những căn nhà khang trang đầy đủ tiện nghi bên những vườn cà phê, hoa, rau… xanh mơn mởn, là diện mạo mới ở vùng đồng bào K’Ho tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) - nơi từng nằm trong diện đói nghèo của tỉnh.
Sau 8 năm hợp tác sản xuất, Công ty TNHH MTV Cao su Nam Giang (Công ty Cao su Nam Giang) cùng người dân miền núi huyện Nam Giang (Quảng Nam) đang vào mùa khai mủ cao su đầu tiên.
Dạy nghề cho nông dân (ND) bằng hình thức ND dạy ND; học viên thành thục nghề, tự mở xưởng sản xuất rồi cũng chính họ lại trở thành thầy dạy nghề cho các ND khác. Cách làm này đang phát huy hiệu quả cao ở Đà Nẵng.
Đó là con số mà Bộ NNPTNT đề xuất tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 của Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), tổ chức ngày 8.7 tại Văn phòng Chính phủ, do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì.
Theo Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Hóc Môn (TP.HCM), huyện đang gấp rút hoàn tất các thủ tục cần thiết cuối cùng để trung ương vào xem xét và công nhận huyện NTM.
Ngày 3-7, Liên minh Hợp tác xã thành phố tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua 5 năm (2010-2015) và Hợp tác xã điển hình tiên tiến thành phố Đà Nẵng lần thứ IV” nhằm đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và UBND thành phố phát động. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể thành phố Phùng Tấn Viết; Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Đắc Thắng, cùng đại diện hơn 200 hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn thành phố.
Tháng 3-2014, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề nghị UBND thành phố quy hoạch thêm khu trú bão và cảng cá mới có diện tích mặt nước 30ha, mặt đất 3ha.
5 năm qua, khu vực kinh tế tập thể (KTTT) thành phố Đà Nẵng có nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD), song với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, Liên minh Hợp tác xã (HTX) thành phố đã chú trọng công tác thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến trong khối KTTT của thành phố, tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, thành viên và người lao động các HTX.
Thực hiện Kế hoạch 1424/KH-BNN-TTr ngày 06 tháng 02 năm 2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về thanh tra chuyên đề an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2015, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 43/QĐ-SNN ngày 12 tháng 3 năm 2105 thành lập Ban Chỉ đạo thanh tra chuyên ngành về thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2015, do ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó Giám đốc sở làm trưởng ban và các đơn vị thành viên: Thanh tra sở, các Chi cục: Thú y, Thủy sản, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Ban Chỉ đạo cũng đã ban hành Kế hoạch số 459/KH-BCĐ triển khai hoạt động thanh tra. Hoạt động thanh tra chuyên đề năm 2015 bắt đầu từ tháng 3/2015 đến tháng 11/2015.
Trang  14 15 16 17 18 19 20    22 23 24 25 26 27 28


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn